KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 1293|ตอบกลับ: 4

อร้อย อร่อย! เมนูชนะ 'ฤดูหนาว' ทำเองง้าย ง่าย สไตล์คุณหรีด

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อs_burapa 
 ID สมาชิก4667 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน190 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-11-29 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x


001.jpg

อากาศหนาวๆ แบบนี้คุณนึกถึงอะไรคลายหนาว วันนี้ไทยรัฐออนไลน์นำ 5 เมนูง่ายๆ อร้อย อร่อย ชนะ ช่วงวันเวลา 'เหมันต์' หรือ ฤดูหนาว สไตล์ คุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ เจ้าแม่วงการอาหารชื่อดัง มาดูว่าน่ากินแค่ไหน

002.jpg
หนาวนี้ - สปาเกตตีคาโบนาร่า

เมนูแรก ปกติเครื่องเส้นอย่างสปาเกตตี้มีส่วนประกอบเป็นแป้ง กินแล้วมันจะไปเคลือบท้อง เหมือนกับเวลาคนที่จะไปดื่มแอลกอฮอล์เขาจะแนะนำให้กินเส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วเพื่อไปเคลือบท้องก่อน ซึ่งคุณสมบัติของตัวแป้งจะสามารถเคลือบทำให้ร่างกายไม่หนาวจนเกินไป ยิ่งเป็นสปาเกตตีคาโบนาร่ามีชีสเป็นส่วนประกอบ นอกจากจะเคลือบท้องแล้ว คาโบนาร่ายังมีกลิ่นหอมของควัน ยิ่งได้เบคอน มีความมัน กันความหนาวเลย ทำกินเองได้ง่ายๆ.

003.jpg
หนาวนี้ - ข้าวผัดหนำเลี้ยบปลาหิมะ

เมนูที่ 2 ปกติข้าวผัดเราจะรู้จักถ้าเป็นหนำเลี้ยบก็จะเป็นหนำเลี้ยบหมูสับหรือกุ้งสับเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งธรรมดาเกินไป เลยลองเป็นปลา ซึ่งปลาอื่นๆ ดูจะไม่ค่อยเหมาะกับหนำเลี้ยบเท่าไหร่ สู้ปลาหิมะไม่ได้ เพราะปลาชนิดนี้มีความมันของมันอยู่ สังเกตถ้าเอาปลาหิมะมานึ่งมากินเฉยๆ จะเลี่ยนเลย วิธีทำ นำปลาหิมะมาหั่นเป็นลูกเต๋า เคลือบด้วยแป้งนำไปทอด ไม่เช่นนั้นมันจะเละนำมาคลุกกับหนำเลี้ยบไม่ได้ ที่สำคัญเคลือบแล้วมันจะกรอบนอกนุ่มใน

004.jpg

ส่วนเครื่องหนำเลี้ยบไม่ต้องไปปรุงรส เพราะอร่อยอยู่แล้ว ขอเพียงแต่ว่าต้องได้หนำเลี้ยบมาแล้วคลี่ให้แตกให้หมด เอามาผัดกับกระเทียมให้คลายความเค็มลง ไม่เช่นนั้นเค็มจัดกินไม่ได้ (อย่าลืมมีกระเทียมเจียวไว้ส่วนหนึ่ง) ที่ขาดไม่ได้ก็คือการเหยาะซอสแม็กกี้ลงไป เพราะขาดซอสชนิดนี้ไม่ใช่หนำเลี้ยบ หลังจากนั้นจึงใส่พริกไทย น้ำตาลทรายขาวนิดหน่อย เสร็จแล้วก็นำปลาหิมะที่เราทอดกรอบแล้วมาลง
อ้อ เคล็ดลับที่สำคัญคือ อย่าลืมเหยาะเหล้าจีนลงไป ทำให้รสชาติมันร้อนเร่าเล็กน้อย เพียงเท่านี้มาราดบนข้าวสวยร้อนๆ ก็คลายหนาวแล้ว

005.jpg
หนาวนี้ - ต้มจืดเต้าหู้ผักกาดขาวสาหร่าย

เมนูที่ 3 ถามว่าทำไมต้องเป็นสาหร่าย เพราะบางคนไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ แต่คุณขาดโปรตีนไม่ได้ อย่าลืมเพราะถ้าขาดคุณจะมีอาการหนาวสั่น ดังนั้น แกงจืดเต้าหู้สาหร่ายผักกาดขาว เมนูนี้ ถ้าเป็นผักกาดขาวยอดอ่อน เด็กๆ ที่เกลียดผักกินได้เลย เวลาต้มลงไปสีมันจะน่ากิน แทบไม่ต้องปรุงอะไรเลย สาหร่ายใส่หลังสุด สาหร่ายจะเป็นตัวคลุม เก็บความร้อนในร่างกายเพื่อให้สู้กับอากาศหนาว สังเกตเวลาสาหร่ายไปคลุมทะเล อากาศจะอบอุ่น เป็นเมนูที่ทำกินเองง่ายอร่อยด้วย

006.jpg
หนาวนี้ - กะเพราไก่กระทะร้อน

เมนูที่ 4 เป็นเมนูที่ตอนนี้ไปดังที่ญี่ปุ่นมากๆ ซึ่งเราน่าจะรีบจดลิขสิทธิ์เขานำกะเพราไก่มาปรับเป็นกระทะร้อน กินคู่กับราเม็ง กะเพราไก่ของเขาทำแปลก เอากระทะร้อนมาตั้งตอกไข่ลงไป แล้วเอากะเพราผัดต่างหาก แล้วจึงนำมาคลุกหรือราดข้าว และดัดแปลงให้เหมาะกับความต้องการของคน คือชอบอะไรก็สามารถปรุงเองได้ ชอบเผ็ดมาก หรือน้อย ชอบกระเทียมหรือไม่ชอบ ปรุงได้เอง

007.jpg

นอกจากเมนูดังกล่าว สิ่งที่เราสามารถเสริมไปได้ ก็คืออยากให้ใส่หอมแดงลงไป เพราะเป็นตัวทำให้รสชาติไม่แรงเกินไป อ้อ น้ำมันที่ใช้แนะนำให้ใช้เบคอนแทน เพราะมันจะหอมกว่าปกติ ทำให้กะเพราไก่ที่เราทำเองอร่อยเลิศ

008.jpg
หนาวนี้ - สลัดผักผลไม้ครีมซอส

เมนูสุดท้าย ตัวสลัดเราจะใช้สลัดอะไรก็ได้ เห็ดอะไรก็ได้ แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ นำผลไม้ทุกอย่างมารวมอยู่ตรงนี้ด้วย สาเหตุที่เอาผลไม้มารวมในสลัดคลายหนาวก็เพราะเราจะราดด้วยครีมซอส ตัวครีมนี่แหละที่จะทำให้เราสู้กับอากาศหนาวได้
ปัจจุบันครีมซอสทำเองง่ายๆ ใช้นมข้นหวาน หรือว่าไปซื้อครีมซอสก็ได้ตามห้างสรรพสินค้า แต่ทั้งหมดทั้งมวลสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ คอร์นเฟล็ก เพราะว่าใส่คอร์นเฟล็กลงไป ทำให้เราตื่น ความกรอบของผัก และคอร์นเฟล็กมันได้รสชาติ นอกจากคลายหนาวแล้วยังอร่อยเพลินอีกด้วย.
ที่มา : thairath

I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2014-12-25 08:28:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อgangk 
 ID สมาชิก7365 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2012-1-18 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2014-12-25 17:48:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยั่วน้ำลายดีแท้
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อpopcord 
 ID สมาชิก2641 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน90 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-8 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2015-8-28 08:01:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อkula-wind 
 ID สมาชิก49781 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน30 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2017-1-29 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2017-2-14 11:52:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต