KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 199|ตอบกลับ: 3

โรคอะนอเร็กเซียคืออะไร? ทำไมเหล่าดารานางแบบถึงเป็นกันเยอะ

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อน้ำอบ 
 ID สมาชิก48440 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน240 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2015-8-27 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x


โรคอะนอเร็กเซียคืออะไร? ทำไมเหล่าดารานางแบบถึงเป็นกันเยอะ

ทั้งที่อยู่ในชั้นเรียนคณิตศาสตร์แต่ฉันกลับไม่ได้มีสมาธิอยู่กับพีชคณิตที่อยู่ตรงหน้า แต่ฉันกำลังนั่งนับแคลอรี่จากอาหารที่ฉันรับประทานเข้าไปในวันนั้นแทน ฉันจะนับทุกอย่างไม่พลาดแม้แต่หมากฝรั่งแท่งเดียว แยมสักหยด หรือก้านคื่นช่ายตลอดทั้งวันจนไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องเพื่อน การบ้าน หรือแม้แต่ความสนุกสนาน วันๆฉันจะหมกมุ่นอยู่กับแคลอรี่ น้ำหนัก ไขมันบนต้นขา และเกลียดชังตัวเองซึ่งเป็นการใช้ชีวิตที่ล่องลอยมาก ในที่สุดฉันก็ป่วยเป็นโรคอะนอเร็กเซียซึ่งเกี่ยวกับการกินผิดปกติที่อันตรายถึงชีวิตโดยการทรมานตัวเองให้อดอยากและลดน้ำหนักมากเกินไป อย่างไรก็ตามยังมีคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคนี้เป็นจำนวนมาก และนี่คือ 5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคอะนอเร็กเซีย


ผู้หญิงขาดความมั่นใจที่คิดว่าตัวเองอ้วน


ขัดแย้งกับความเชื่อทั่วไปเนื่องจากโรคอะนอเร็กเซียไม่ได้เกิดจากความคิดที่เชื่อว่าตัวเองอ้วน บ่อยครั้งคนเราจะหมกมุ่นอยู่กับการรับประทานอาหารเพียงเพื่อต้องการควบคุมความรู้สึกท่ามกลางความวุ่นวายในชีวิต ขณะที่ฉันเป็นวัยรุ่นที่มีสุขภาพดีซึ่งรักในอาหารและการดูแลร่างกาย อย่างไรก็ตามเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงหรือความสับสนและไม่มั่นคงฉันจะหันไปรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อควบคุมชีวิตของตัวเอง ในไม่ช้าก็จะลุกลามไปสู่การลดน้ำหนักที่มากเกินไป ความหมกมุ่น และภาวะซึมเศร้า


ร้องไห้เพื่อเรียกร้องความสนใจ


ผู้ที่เป็นโรคอะนอเร็กเซียจะไม่เรียกร้องความสนใจแต่จะอยากหายตัวไปจากโลกนี้มากกว่า ฉันได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้ใครสังเกตเห็นน้ำหนักที่หายไปอย่างรวดเร็วหรือนิสัยการรับประทานที่แปลกไปของฉันเลย ฉันซ่อนการกระทำเหล่านี้อย่างสุดความสามารถ ฉันปฏิเสธการรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นและกลายเป็นคนขี้โกหกเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่ทำให้ฉันทุกข์ทรมาน


?แค่กินๆเข้าไป? ก็หายแล้ว

เพราะน้ำหนักที่ลดลงเป็นเพียงอาการเดียวที่เห็นได้ชัดของโรคอะนอเร็กเซีย ส่วนการกินเป็นวิธีแก้ปัญหาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ปัญหาที่แท้จริงมีความซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น ภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่ต้องเอาชนะ การควบคุมที่ต้องได้รับการปลดปล่อย ความกลัวที่ต้องเผชิญกับสุขภาพที่ย่ำแย่และสมควรได้รับการฟื้นฟู แม้ว่าผู้ป่วยโรคอะนอเร็กเซียเริ่มที่จะรับประทานอาหารได้อย่างปกติแต่การต่อสู้ก็ยังอีกยาวไกล


มีผลกระทบต่อผู้หญิงเท่านั้น


NEDA กล่าวว่าผู้หญิงชาวอเมริกันราว 20 ล้านคนและผู้ชายชาวอเมริกันราว 10 ล้านคนจะป่วยเป็นโรคการกินผิดปกติ (รวมทั้งโรคเบื่ออาหารด้วย) นอกจากนี้โรคการกินผิดปกติยังพบได้บ่อยในหมู่ดารานางแบบ นักวิ่ง นักเต้น นักยิมนาสติก และนักมวยปล้ำทั้งเพศชายและเพศหญิง


สิ่งที่ก้าวข้ามไปได้ง่ายๆ


สังคมส่วนใหญ่คิดว่าผู้ป่วยโรคเบื่ออาหารจะต้องผอมบางเป็นพิเศษและหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังเดากันอีกว่าหากผู้ป่วยน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นโรคเบื่ออาหารของคนเหล่านี้ก็จะหายตามไปด้วย แต่โรคที่เกี่ยวกับการรับประทานอาหารไม่ได้หายไปอย่างน่าอัศจรรย์ขนาดนั้น แม้ว่าฉันอาจจะดูมีสุขภาพดีกว่าเมื่อตอนอายุ 14 ปี แต่รู้ไหมว่าฉันยังไม่หายจากโรคเบื่ออาหารเลย ไม่มีวันไหนผ่านไปได้โดยที่ฉันไม่คิดถึงจำนวนแคลอรี่ในอาหาร การจับไขมันรอบเอว การมองเห็นตัวเองในกระจกอย่างผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือกังวลว่าฉันยังเผาผลาญแคลอรี่ไม่เพียงพอ ฉันต้องใช้ความตั้งใจจริงเพื่อที่จะได้มั่นคงทั้งทางร่างกายและจิตใจ ที่สำคัญฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะผ่านการต่อสู้ครั้งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบหรือไม่ แต่ฉันก็พยายามอยู่
ขอบคุณที่มา
Blogger : Tricia Thompson
Source : theeverygirl.com

I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อgtothong 
 ID สมาชิก295 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน120 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-8-26 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2017-6-6 09:49:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
oh no what happen? 2017
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2017-7-12 21:47:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อsomjit1980 
 ID สมาชิก50194 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน10 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2017-8-11 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2017-8-11 16:47:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
SportBet2
แทงบอล
I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต