KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 45|ตอบกลับ: 0

A: ข้าวหลามในลูกมะพร้าว

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
ขนมไทยแนวใหม่ทำง่ายหอมอร่อย 4.jpg

ข้าวหลาม (ใน) มะพร้าวอ่อนรสชาติถูกปาก ทำง่าย ๆ แต่อร่อย
ส่วนผสม ข้าวหลามในลูกมะพร้าว
     • มะพร้าว 2 ลูก
     • ข้าวเหนียวขาว 1 ถ้วยตวง
     • ข้าวเหนียวดำ 1/4 ถ้วยตวง
     • น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วยตวง
     • กะทิ 1 ถ้วยตวง
     • ถั่วดำ 1/4 ถ้วยตวง
     • เกลือเล็กน้อย
     • ใบเตย

วิธีทำข้าวหลามในลูกมะพร้าว
-เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสเตรียมไว้
-แช่ข้าวเหนียวดำข้าวเหนียวขาว และถั่วดำในน้ำข้ามคืน จากนั้นนำถั่วดำที่แช่แล้วไปมาต้มให้สุก
-เจาะมะพร้าวแล้วนำน้ำมะพร้าวออกก่อนนะคะ
-ผสมข้าวเหนียวกะทิ เกลือ น้ำตาลทราย และถั่วดำเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายเข้ากันดี
-เอาใบเตยรองก้นมะพร้าวอ่อนแล้วตักส่วนผสมข้าวเหนียวใส่ในลูกมะพร้าวไม่ต้องใส่ให้เต็มมากนะคะ ใส่เกือบ ๆ เต็มลูก ปิดฝามะพร้าว ห่อกระดาษฟอยล์
-นำเข้าเตาอบใช้เวลาอบประมาณ 2-2.30 ชั่วโมง เวลาอบก็หมั่นเปิดเช็กดูนะคะบางลูกก็ใช้เวลาอบ 1.30 ชั่วโมง ข้าวก็สุกดีแล้วนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kitty Chef,  

I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต