KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 73|ตอบกลับ: 0

A:สลัดโรลเวียดนาม

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
saladroll3.jpg



ส่วนผสม สลัดโรล
          •
เส้นหมี่ Vermicelli (เส้นหมี่เวียดนาม) 50กรัม
          •
แป้งเปาะเปี๊ยะญวน 14 แผ่น
          •
กุ้งลวกผ่าครึ่งตามยาว 11 ตัว
          •
ใบสะระแหน่ 14 ใบ
          •
ผักสลัด 7 ใบ
          •
ถั่วงอก 1 ถ้วย

ส่วนผสม ซอสถั่ว

          •
เนยถั่ว 1/2 ถ้วย
          •
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
          •
ซอสฮอยซิน (Hoisin Sauce) 4 ช้อนโต๊ะ (ซอสที่นิยมไว้กินกับเฝอ)
          •
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
          •
กระเทียมสับ 2 หัว
          •
พริกขี้หนูสับ 1 เม็ด
          •
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
          •
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
          •
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดโรลเวียดนาม

           1.
ทำซอสถั่วโดยผสมเนยถั่วกับส่วนผสมอื่นๆ จนเข้ากัน เตรียมไว้
           2.
เอาเส้นหมี่ Vermicelli ใส่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 2 นาทีตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
           3.
นำแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 2 แผ่นไปจุ่มน้ำอุ่นประมาณ 2 วินาที หรือจนนุ่มนำขึ้นมาวางไว้บนภาชนะเรียบ
           4.
วางกุ้ง 3 ชิ้นลงไปด้านบนแผ่นแป้งวางใบสะระแหน่ 2 ใบลงไปในช่องว่างระหว่างกุ้ง
           5.
วางผักสลัดไว้ด้านล่างของกุ้งวางถั่วงอกและเส้นหมี่แช่น้ำจนนิ่มลงไปบนผักสลัดเสร็จแล้วม้วนให้สวยงาม
           6.
พับแผ่นแป้งด้านซ้ายและด้านขวาจากนั้นพับด้านล่างขึ้นมาแล้วม้วนไปจนสุด เสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว  

ขอขอบคุณ กระปุก

I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต