KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 37|ตอบกลับ: 0

A:สลัดโรลเวียดนามกับซอสถั่ว

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
saladroll4.jpg


ส่วนผสม สลัดโรลเวียดนาม
          •
แป้งเปาะเปี๊ยะญวน 1 แผ่น
          •
กุ้งลวก 3 ตัว
          •
เส้นหมี่ Vermicelli (เส้นหมี่เวียดนาม) 1/4ถ้วย
          •
ใบสะระแหน่ 2 ใบ
          •
ใบโหระพา 2 ใบ
          •
ผักชี 1 ต้น
          •
แตงกวา (หั่นเป็นเส้น) 2ลูก
          •
ต้นหอม 2 ต้น
          •
ผักสลัด (แกะเป็นใบ) 1หัว

ส่วนผสม ซอสถั่ว

          •
เนยถั่ว 3/4 ถ้วย
          •
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
          •
ซอสฮอยซิน (Hoisin Sauce) 3 ช้อนโต๊ะ (ซอสที่นิยมไว้กินกับเฝอ)
          •
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
          •
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา + 1/2ช้อนชา
          •
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
          •
ซอสพริก 2 ช้อนชา+1/4ช้อนชา
          •
กระเทียมสับ 1 หัว
          •
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำซอสถั่ว

          •
ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันเตรียมไว้

วิธีทำเวียดนามกับซอสถั่ว

           1.
จุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนลงในน้ำร้อนประมาณ1 นาที หรือจนนุ่มจับมาวางลงบนภาชนะเรียบ
           2.
วางเรียงกุ้งลงไปส่วนบนของแผ่นแป้งตามด้วยเส้นหมี่ ใบสะระแหน่ ใบโหระพา และผักชี
           3.
วางแตงกวาและต้นหอมด้านบน-ล่างของเส้นหมี่วางผักสลัดลงไปด้านบน

ขอขอบคุณ กระปุก
           4.
พับแผ่นแป้งด้านซ้ายและด้านขวาจากนั้นพับด้านล่างขึ้นมาแล้วม้วนไปจนสุด เสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว
I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต