KuLaSaNg! Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ดู: 41|ตอบกลับ: 0

ล้วงความลับจากโรงงานผลิตเทป opp ที่คุณควรรู้

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อDigitalKnowledg 
 ID สมาชิก50820 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน20 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2018-8-27 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก KuLaSaNg.Net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
รู้หรือไม่ว่าเทป opp ที่เราเรียกกันติดปากว่า เทปใส, เทปกาว ที่ใช้กันอยู่เป็นประจำถูกผลิตมาจากอะไร สำหรับใครไม่เคยได้ยินคำว่า “เทป opp” คงกำลังสงสัยกันอยู่ว่ามันคืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับเทป opp ให้เข้าใจอย่างง่ายๆเหมือนเราไปอยู่ที่โรงงานผลิตเทป opp มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


เทป Opp คืออะไร?       
        เทป opp เป็นชื่อที่ใช้งานและถูกเรียกในโรงงานผลิตเทป opp จริงแล้วมันก็คือเทปทั่วไปที่ทำมาจากแผ่นฟิล์มใสที่มีความเหนียว มีหลายขนาดให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม แถมยังเป็นเทปที่มีราคาถูกอีกด้วย  

เทป Opp ผลิตมาจากอะไร?
        โรงงานผลิตเทป opp จะใช้ฟิล์มที่เรียกว่า BOPP หรือชื่อเต็มของมันคือ Biaxially Oriented PolyPropylene โดยนำแผ่นฟิล์มมาเคลือบด้วยกาวสูตรเฉพาะขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งานนั้นๆ เพื่อให้มีความเหนียวยึดติดได้กับสิ่งของต่างๆได้อย่างดี

        โดยจุดเด่นของฟิล์ม BOPP มีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน และยึดหยุ่นเพื่อรองรับน้ำหนักที่จะใข้งาน หมดกังวลการฉีกขาดไปได้เลยหากนำไปติดกับกล่องหรืออื่นๆ นอกจากนี้ตัวฟิล์มยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จนเป็นที่นิยมสำหรับโรงงานผลิตเทป opp
       
        เทป opp เป็นเทปอีกหนึ่งชนิดที่สามารถใช้งานได้เกือบทุกประเภท มากกว่าการติดกล่องทั่วไปที่เราได้เห็น หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเทปที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่งานเล็กไปถึงงานใหญ่ได้อย่างสบาย        นอกจากจุดเด่นของเทป opp ที่มีความเหนียวแน่นแล้ว ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเกือบปี เมื่อเรานำไปติดหรือใช้งาน ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีของโรงงานผลิตเทป opp ทำให้วัสดุที่นำมาใช้นั้นมีคุณภาพมากกว่าเดิม             นอกจากนี้ระดับของความเหนียวของเทปกาว opp ยังมีถึง 3 ระดับให้เราได้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็น แบบกาวสังเคราะห์ (acrylic solvent base), แบบกาวน้ำ (water base), แบบกาวยาง (rubber base) แต่ที่นิยมใช้งานในบ้านเรามากที่สุดคือแบบสังเคราะห์ที่ใช้ในการติดกล่องต่างๆ และกาวยางที่ใช้ตามโรงงานอุตสหากรรม ด้วยความเหนียวเป็นพิเศษกว่าเทปชนิดอื่นเลยถูกนำไปใช้งานหนักๆในโรงงาน และยังสามารถติดในห้องเย็นหรือในน้ำได้เป็นอย่างดี

        ในปัจจุบันเทปกาว opp ที่เราเห็นไม่ได้มีแค่สีน้ำตาลขุ่นและแผ่นใสเท่านั้น หลายแบรนด์ได้นำเทปกาว opp ไปสกินลวดลายหรือชื่อบริษัทลงไปในเทป เพื่อสร้างความโดดเด่นและสวยงามที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเทป opp ต้องมีติดไว้ในบ้าน ออฟฟิศรวมไปถึงโรงงานต่างๆอย่างแน่นอน เพราะเทปแผ่นฟิล์มที่ดูเหมือนธรรมดา แต่เมื่อนำไปใช้งานคุณภาพของมันมีมากกว่าลักษณะภายนอกที่เราได้เห็นกับราคาที่ถูก และคุ้มค่าอีกด้วย
       


I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต