Webboard

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก

Sign in with facebook

Connect with friends.

ดู: 2599|ตอบกลับ: 3

“ครัวป้าแจ้วรวมปลา” อร่อยรสเด็ด เมนูโดนใจ

[คัดลอกลิงค์]
    
 
 ชื่อs_burapa 
 ID สมาชิก4667 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน190 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-11-29 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     

เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

001.JPEG

มื้อไหนที่ออกไปกินข้าวนอกบ้านแล้วได้กินของอร่อยถูกปาก ราคาย่อมเยา เราก็มักจะรู้สึกดีเป็นพิเศษ ฉะนั้น “ผ่านมาแวะกิน” ก็เลยเสาะหาร้านอร่อย ราคาสบายกระเป๋า มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้นักกินทั้งหลาย
      
เหมือนกับที่มื้อนี้ได้มาลองชิมของอร่อยกันที่ร้าน “ครัวป้าแจ้วรวมปลา” ที่เขาขายอาหารตามสั่งและเมนูข้าวต้มเพื่อสุขภาพ พร้อมกับข้าวหลากหลายอย่างให้เลือกกินกันอย่างละลานตา ซึ่งอาหารตามสั่งของร้านนี้ก็เป็นเมนูอาหารไทยรสจัดจ้าน ที่เน้นเมนูปลาทั้งปลาน้ำจืดและปลาทะเลเป็นหลัก โดยจะสั่งวัตถุดิบมาสดๆ ใหม่ๆ จากร้านเจ้าประจำ มาปรุงเป็นเมนูเด็ดให้เราได้ชิมกัน

002.JPEG

อย่างจานแรก ขอเริ่มที่เมนูเบาๆ ทอดมันกุ้ง (60 บาท) ที่ใช้เนื้อกุ้งทะเลล้วนๆ มาผสมกันแล้วปรุงรส จากนั้นคลุกกับเกร็ดขนมปังแล้วทอดให้เหลืองกรอบ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ ลองชิมเนื้อของทอดมันกุ้งเนื้อแน่นเด้ง หอมอร่อย ได้รสชาติกุ้งแบบเต็มปาก

003.JPEG

ตามมาด้วยเมนูเด็ด ออส่วนกระทะร้อน (80 บาท) ที่ใช้หอยนางรมตัวใหญ่กินแล้วเต็มปากเต็มคำ นำมาปรุงกับแป้งออส่วนสูตรพิเศษ พร้อมใส่ไข่ไก่ ถั่วงอก และต้นหอม เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่า ชิมเนื้อหอยนางรมสดหวานแน่น แป้งก็นุ่ม หอมไข่ จิ้มซอสพริกนิดๆ เพิ่มรสชาติ

004.JPEG

อีกเมนูนี้ก็เด็ดเช่นกัน ผัดซี่โครงเมียน้อย (60 บาท) ชื่อว่าเด็ดแล้ว แต่รสชาตินั้นเด็ดยิ่งกว่า ทางร้านใช้ซี่โครงหมูอ่อนนำมาสับ แล้วผัดกับเครื่องเทศไทยให้ออกแห้งๆ ใส่ทั้งใบยี่หร่า พริก กะเพรา ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ออกมาเป็นผัดซี่โครงที่รสชาติเผ็ดจี๊ดใจ จนเป็นที่มาของชื่อผัดซี่โครงเมียน้อยแซ่บๆ
      
ส่วนเมนูของทะเลก็ต้องลองชิม ผัดฉ่าทะเล (80 บาท) ทางร้านใช้ทั้งเนื้อปลากะพง หมึกสด กุ้งสด หอยลาย นำมาผัดกับเครื่องผัดฉ่าแบบไทยๆ เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่า รสชาติจานนี้ก็จัดจ้านไม่แพ้กัน แถมเนื้อปลา หมึก กุ้ง และหอย ก็ยังสดอร่อย สั่งข้าวเปล่ามาสักจาน กินกันอร่อยเหาะไปเลย

005.JPEG

แล้วก็หันมาซดน้ำกับเมนู ต้มยำกุ้ง (80 บาท) ที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ เป็นต้มยำน้ำข้นใส่นมสด ครบเครื่องแบบต้มยำไทยๆ หม้อนี้ใส่กุ้งสด มะเขือเทศ และเห็ดฟาง โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งเพิ่มกลิ่นหอม ลองซดน้ำต้มยำร้อนๆ ได้รสเปรี้ยวเค็มเผ็ดจัดจ้านแบบไทยๆ

006.JPEG

นอกจากเมนูที่ชิมกันไปแล้ว ที่ร้านนี้ก็ยังมีของอร่อยที่อยากให้ลองชิมกันอีกหลายจาน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้น (80 บาท) รวมมิตรผัดผงกะหรี่ (170 บาท) ปลาช่อนลุยสวน (200 บาท) ต้มแซ่บกระดูกอ่อน+เอ็น (80 บาท) หรือจะเป็น หมูจุ่ม (ชุดละ 150 บาท) ก็มีให้กิน
      
แล้วก็ยังมีข้าวต้มเพื่อสุขภาพ ที่มีกับข้าวให้เลือกวันละประมาณ 30 เมนู ทั้งผัด ทอด ยำ แกงจืดต่างๆ (กับข้าวจานละ 20 บาท) มี ข้าวสวย (ถ้วยละ 5 บาท) และ ข้าวต้ม (ถ้วยละ 5 บาท) ให้เลือกกินได้ตามชอบด้วย
      
มีเมนูให้ชิมกันหลากหลาย แถมราคายังสบายกระเป๋าแบบนี้ เหมาะกับนักกินอย่างเราเป็นที่สุด

007.JPEG

ร้าน “ครัวป้าแจ้วรวมปลา” ตั้งอยู่ในซอยแก้วอินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนบรมราชชนนี ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าบางใหญ่ ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านห้างพลัสมอลล์ ผ่านหมู่บ้านพระปิ่น 3 สังเกตซ้ายมือ จะเห็นซอยแก้วอินทร์ ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย ตรงไปเรื่อยๆ จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีกหน่อย จะเจอร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับโรงเรียนแก้วอินทร์ ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-23.00 น. โทร. 08-0993-1149

ที่มา-ผู้จัดการสุดสัปดาห์

คะแนน

1

ดูบันทึกคะแนน

I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อKuNgLaSa 
 ID สมาชิก42245 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน220 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2013-10-31 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2015-9-18 14:34:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะคะ
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อDew 
 ID สมาชิก3104 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน200 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2011-10-19 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2015-10-26 23:04:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
I Love KulaSang.Net
    
 
 ชื่อbeer8899 
 ID สมาชิก49575 
 เพศ 
 ระดับการอ่าน30 
กระทู้ 
 เครดิต 
 เงินยูโร 
 ทองคำ 
 จิตพิสัย 
 รวมออนไลน์ 
 ร่วมเซ็ง2016-11-18 

คุณยังไม่มีเหรียญ
คลิกรับเหรียญฟรีที่นี่

     
โพสต์ 2016-12-23 16:49:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เยี่ยม
I Love KulaSang.Net
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

ตั้งกระทู้ ตอบกระทู้ บุ๊คมาร์ก กลับรายการ ค้นหา