เที่ยวง่ายๆ เป็นแฟมิลี่พร้อมโรงแรมสุพรรณบุรีสำหรับครอบครัว

[คัดลอกลิงค์]
DigitalKnowledg โพสต์ 2018-8-31 11:57:19

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย DigitalKnowledg เมื่อ 2018-8-31 12:01

ถ้าพูดถึงจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพและเดินทางไปเที่ยวสะดวกไม่ไกลเมือง ที่หนึ่งที่เป็นตัวเลือกเจ้าประจำก็น่าจะหนีไม่พ้นจังหวัดสุพรรณบุรีเพราะที่นี่จะแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวทั้งครอบครัวก็เป็นเรื่องง่าย แล้วจังหวัดสุพรรณบุรีมีอะไรน่าเที่ยวที่ทำให้หลายๆคนเดินทางไปในวันหยุดกันบ้างนะลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าไปเที่ยวกับครอบครัวกันบ้าง


ตลาดเก้าห้อง

ตลาดยามเช้าที่เปิดขายของตั้งแต่7 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ที่ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า ที่นี่ “ตลาดเก้าห้อง”มีหอดูโจรที่เป็นสัญลักษณ์ของตลาดเลยก็ว่าได้ เป็นหอที่ก่ออิฐถือปูน สูงประมาณตึก4 ชั้น สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2477เป็นป้อมที่เอาไว้สังเกตการณ์และเตรียมการป้องกันการปล้นสะดมของโจรในสมัยนั้นหรือที่เรียกว่า “เสือ” ต่างๆ นั่นเอง ภายในตลาดเก้าห้องจะมีร้านค้ามากมายทั้งร้านอาหาร ของฝาก ของใช้ แป้งโบราณที่แม่ค้ารับมาจากสถานที่ผลิตโดยตรงรวมไปถึงของเล่นสมัยเด็กๆ อีกด้วย
พิกัด:ตลาดเก้าห้อง ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี
เวลาทำการ:วันเสาร์-อาทิตย์ 07.00-16.00 น.

ตลาดสามชุก


มาถึงสุพรรณบุรีแล้วจะไม่พูดถึง“ตลาดสามชุก” ก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นถึงตลาดที่ได้รับรางวัลมรดกโลกประเภทอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมแห่งเอเชียแปซิฟิก จากองค์การยูเนสโก ในปี พ.ศ. 2552ที่ตลาดสามชุกยังคงเอกลักษณ์ของอาคารไม้หลังเก่าแก่เอาไว้ เรียกได้ว่าใครๆต่างก็อยากมาสัมผัสบรรยากาศโบราณกันที่ตลาดสามชุกแห่งนี้ภายในตลาดก็จะมีร้านค้าต่างๆ มากๆ มีร้านขายอาหารอร่อยๆเมนูน่าสนใจอย่างร้านข้าวห่อใบบัว ร้านห่อหมก ร้านขนมไทยต่างๆ ทั้งทองม้วนโบราณทองหยอด ฝอยทอง รวมไปถึงร้านขายยาจีน ร้านกาแฟโบราณ ร้านถ่ายรูปโบราณที่ยังคงความเก่าแก่เอาไว้ให้คนรุ่นหลังๆ ได้เข้าไปสัมผัสเช่นกัน
พิกัด:ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
เวลาทำการ:วันจันทร์-อาทิตย์ 08.00 - 17.00 น.

หอคอยบรรหาร-แจ่มใส


รู้หรือไม่ประเทศไทยมีหอคอยอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรีนะ หอคอยบรรหาร-แจ่มใสถือเป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในประเทศไทยหอคอยแห่งนี้สูงถึง 123.25 เมตร ตั้งอยู่ภายในสวนเฉลิมภัทรราชินีเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวเมืองสุพรรณแบบ 360 องศากันเลยทีเดียวภายในหอคอยแบ่งเป็น 4 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นร้านขายของที่ระลึก ชั้นที่ 2 เป็นคาเฟ่ชั้นที่ 3 เป็นชั้นสำหรับชมวิวเมืองสุพรรณและร้านขายของที่ระลึก ชั้น 4เป็นพระราชประวัติของสมเด็จพระนเรศวรและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสุพรรณนอกจากนั้นบริเวณรอบๆ หอคอยก็ยังมีสวนสวยๆ เอาไว้ให้เดินเล่นเพลินๆ อีกด้วย
พิกัด:สวนเฉลิมภัทรราชินี ถนนนางพิม ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
เวลาทำการ:วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา10.00 - 20.30 น.

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง


แวะชมพระอาทิตย์ตกณ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงกันหน่อย ที่นี่เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในอำเภอด่านช้างที่ได้ชื่อว่า “ปางอุ๋งสุพรรณ” เพราะมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามมากๆที่นี่เกิดจากการร่วมมือระหว่างชุมชนเพื่อให้พื้นที่ป่ามีความอุดมสมบูรณ์และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ เช่น ตั้งแคมป์ กางเต็นท์ริมน้ำนั่งบนแพลอยน้ำ เดินเที่ยวระเบียงไม้ริมน้ำ ตกปลา หรือชมพระอาทิตย์ตก ก็ได้เช่นกัน และต้องขอบอกเลยว่าถ้าได้มาชมพระอาทิตย์ตกที่อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงแล้วล่ะก็ความโรแมนติกจะบังเกิดขึ้นมาเลยล่ะ เพราะบรรยากาศเป็นใจและแสงสวยๆ จากขอบฟ้านั้นสวยเกินบรรยายทีเดียว
พิกัด:ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
เวลาทำการ:วันจันทร์-อาทิตย์ 06.00 - 18.00 น.

ไปดูที่เที่ยวกับเรียบร้อยแล้วจะให้เดินทางกลับก็คงเหนื่อยแย่ มาหาโรงแรมในสุพรรณบุรีนอนกันเล่นๆ สักคืนก็คงจะดีเพราะบรรยากาศของสุพรรณบุรีก็เหมาะกับการพักผ่อนทั้งครอบครัวมากๆ เลยล่ะถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าโรงแรมไหนในสุพรรณบุรีที่น่านอนพักกันบ้าง


โรงแรมสองพันบุรี (SongphanburiHotel)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
หนึ่งในโรงแรมที่อยู่คู่กับเมืองสุพรรณมานานและอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนในตัวเมืองสุพรรณได้สะดวกบรรยากาศดี มีห้องอาหารภายในโรงแรมที่เน้นอาหารไทยเป็นหลัก และมีบริการนวดแผนไทยรวมไปถึงมีสระว่ายน้ำไว้บริการอีกด้วยโรงแรมสองพันบุรีนี้ก็ยังอยู่ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใสหอคอยแรกและหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะ
พิกัดโรงแรมในสุพรรณบุรี: 135/1 ถนนประชาธิปไตยตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

วาสิฏฐี ซิตี้ โฮเทล (Vasidtee CityHotel)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
วาสิฏฐีซิตี้ โฮเทล โรงแรมในสุพรรณบุรีสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ใจกลางเมืองเน้นการตกแต่งด้วยแสงไฟสีสันสดใส อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารภายในตัวเมืองสุพรรณอีกด้วยบรรยากาศภายในห้องพักก็ยังคงเน้นสีสันที่แตกต่างกันในแต่ละห้องเพื่อสร้างกิมมิกอย่างเป็นเอกลักษณ์ให้ห้องพัก อยู่ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใสตลาดสามชุก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรี
พิกัดโรงแรมในสุพรรณบุรี: 64/31 ถนนเณรแก้ว ตำบลท่าพี่เลี้ยงอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

ม้วนรีสอร์ท (Muaan Resort)


ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
ม้วนรีสอร์ทโรงแรมในสุพรรณบุรีที่เน้นความเป็นธรรมชาติที่เงียบสงบ ปลอดภัยเหมาะกับคนที่อยากใช้ชีวิตแบบ Slow Life แต่ก็ไม่อยากที่จะห่างไกลจากความเจริญในเมืองถึงแม้ว่าม้วนรีสอร์ทจะอยู่ห่างออกมาจากตัวเมืองที่นี่ก็ยังมีร้านสะดวกซื้อเอาไว้บริการให้กับผู้มาเข้าพักอีกด้วยเช่นกัน
พิกัดโรงแรมในสุพรรณบุรี: 51/1 หมู่ 1 ตำบลพิหารแดงอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมในสุพรรณบุรีที่เราได้แนะนำไปนั้นต้องขอบอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวและที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการสัมผัสกับบรรยากาศความเป็นเมืองสุพรรณสุพรรณบุรีเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นานจนเกินไปจึงเป็นจังหวัดที่เหมาะที่จะพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันว่างๆ แบบนี้สุด ๆ ไปเลย

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 2
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ