ไหว้พระรับพร ณ เชียงราย กับไทยไลอ้อนแอร์

[คัดลอกลิงค์]
DigitalKnowledg โพสต์ 2018-10-5 15:13:10

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
วันหยุดยาวแบบนี้ไปเที่ยวไหนกันดี?วันนี้เราจะพาทุกคนไปขึ้นเหนือไหว้พระรับพรที่เมืองเชียงราย แบบบินตรงขึ้นไปเลยรับรองว่าอิ่มบุญจนตัวลอย แล้วก็เติมไฟให้ตัวเองได้อย่างแน่นอนรวมไปถึงการเดินทางก็สะดวกยิ่งกว่าเดิม เพราะเดี๋ยวนี้นั่งเครื่องบินบินตรงไปลงเชียงรายได้เลยมีทั้งสายการบินแอร์เอเชีย, นกแอร์, ไทยไลอ้อนแอร์ให้คุณนั่งเครื่องไปลงสนามบินแล้วเที่ยวต่อได้ง่ายๆ รวมถึงตั๋วโปรที่มีให้เลือกมากมายอย่างไทยไลอ้อนแอร์,นกแอร์ รวมไปถึงแอร์เอเชียด้วยทีนี้ไปดูกันดีกว่าว่าเราไปไหว้พระวัดไหนที่เชียงรายกันดี

วัดพระแก้ว
พระอารามหลวงที่เป็นที่ค้นพบพระแก้วมรกตเมื่อปี1354 ปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ เจดีย์โบราณที่ค้นพบพระแก้วนั้นได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติโดยกรมศิลปากรภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานพระเจ้าล้านทองพระพุทธรูปสำริดปางมารวิชัยในสกุลช่างศิลปปาละวะที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในประเทศไทยรวมไปถึงมีพิพิธภัณฑ์โฮงหลวงแสงแก้ว เป็นที่จัดเก็บพระอรหันตธาตุ พระพุทธรูปโบราณพระเครื่อง เครื่องสังฆภัณฑ์และเครื่องอัฎฐะบริขารเอาไว้ให้เข้าเยี่ยมชม

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://travel.kapook.com

วัดพระธาตุดอยจอมทอง
ที่นี่เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโยนกก่อนมีการสร้างเมืองเชียงราย พระธาตุแห่งนี้เป็น 1 ในพระธาตุ 9 จอมที่ศักดิ์สิทธิ์ของเชียงรายภายในองค์พระธาตุประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าเอาไว้วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสะดือเมืองเชียงรายหรือเสาหลักเมืองในอดีตอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจากwikipedia.org

วัดมิ่งเมือง
ที่นี่เป็นประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ศิลปะเชียงแสนที่เรียกว่า“หลวงพ่อพระศรีมิ่งเมือง” มีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งตั้งอยู่ติดกับประตูเมืองเก่าภายในวัดเป็นที่ตั้งของมีเจดีย์เก่าแก่ศิลปะผสมล้านนา-พม่าภายในเจดีย์เป็นที่จัดเก็บเรื่องราวของวัดและการก่อสร้างตั้งแต่สมัยแรกและที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของงานสถาปัตยกรรมและประติมากรรมการก่อสร้างและตกแต่งที่วิจิตรสวยงาม
ถ้าใครจะไปเชียงรายอย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินกันนะสายการบินที่บินตรงไปเชียงรายก็จะมีทั้งสายการบินแอร์เอเชีย, ไทยไลอ้อนแอร์,นกแอร์ ให้คุณเลือกเดินทางกันรวมไปถึงเดี๋ยวนี้ก็มีตั๋วโปรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นแอร์เอเชีย, นกแอร์หรือแม้แต่ ThaiLion Air ก็ตามและการเดินทางภายในตัวเมืองก็ง่ายแสนง่าย จะเหมารถทั้งวันหรือจะเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายในตัวจังหวัดก็ได้นอกจากนี้สายการบินอย่างไทยไลอ้อนแอร์, นกแอร์, แอร์เอเชีย ก็มีบริการดีๆระหว่างเดินทางเยอะแยะมากมายให้เลือกกัน รู้อย่างนี้แล้วแพ็กกระเป๋าแล้วไปเชียงรายกัน

ขอบคุณรูปภาพจากthailandtourismdirectory.go.thตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 2
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ