ดู: 1082|ตอบกลับ: 4

อะโดบีแนะนำ Photoshop CC อัพเดทล่าสุดบนเทคโนโลยีคลาวด์

[คัดลอกลิงก์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 0%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
อะโดบีแนะนำ Photoshop CC อัพเดทล่าสุดบนเทคโนโลยีคลาวด์ ชูอัพเดตครั้งสำคัญสำหรับ Adobe Creative Cloud ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพดิจิตอล พร้อมเครื่องมือแก้ไขภาพเบลอ และการปรับภาพให้คมชัด พร้อมทั้งปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ในการออกแบบ สำหรับ Camera Raw รวมทั้งเครื่องมือรองรับ3มิติ...

อะโดบี ประกาศแนะนำ Adobe Photoshop CC โดยเป็นส่วนหนึ่งของอัพเดตสำคัญสำหรับ Adobe Creative Cloud ทั้งนี้ Photoshop CC จะขยายขอบเขตความเป็นไปได้ พร้อมทั้งนำเสนอกระบวนการใหม่ๆ สำหรับงานครีเอทีฟ เทคโนโลยีภาพถ่ายที่น่าทึ่ง รวมไปถึงเครื่องมือใหม่ๆ และเวิร์กโฟลว์ที่จะช่วยเพิ่มอิสระในการสร้างสรรค์งานศิลป์ โดยโปรแกรมเดสก์ท็อปของอะโดบี รวมถึง Photoshop ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า Creative Suite (CS) ตอนนี้ได้ถูกนำเสนอภายใต้แบรนด์ CC (CC ย่อมาจาก Creative Cloud) เพื่อแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมเหล่านี้เป็นส่วนประกอบหลักใน Creative Cloud และได้ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานแนวใหม่ภายใต้การเชื่อมต่อ Photoshop CC ประกอบด้วยการปรับปรุงมากมาย รวมไปถึงการแก้ไขภาพเบลอ และการปรับภาพให้คมชัด พร้อมทั้งปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ในการออกแบบ และความสามารถใหม่ๆ สำหรับ Camera Raw ทั้งนี้อัพเดตชุดใหม่นี้ผสานรวมฟีเจอร์มาตรฐานของ Photoshop และฟีเจอร์เสริม เพื่อรองรับการเข้าใช้เครื่องมือ 3D และการวิเคราะห์ภาพ และหากผนวกรวมเข้ากับระบบ Creative Cloud ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการแชร์และการทำงานร่วมกันนายวินสตัน เฮนดริกสัน รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นครีเอทีฟมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า ด้วยความสามารถในการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ภายในเวลาอันรวดเร็ว เราช่วยเสริมศักยภาพให้แก่ช่างภาพและครีเอทีฟในการสร้างสรรค์ภาพดิจิตอลและงานดีไซน์อย่างไร้ขีดจำกัด ลูกค้าของเราไม่ต้องรอ 18-24 เดือนอีกต่อไป เพื่อที่จะเข้าใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ในซอฟต์แวร์ Photoshop เมื่อฟีเจอร์ใหม่ของ Photoshop พร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Healing Brush แบบใหม่ หรือสุดยอดฟีเจอร์ เช่น Content Aware Fill เราก็จะนำเสนอฟีเจอร์ดังกล่าวผ่านทาง Creative Cloud และใช้ได้ในทันที

ด้าน นายสตีเฟ่น วิลเคส ช่างภาพผู้มีชื่อเสียง ที่เคยมีผลงานปรากฏอยู่ในนิตยสาร Vanity Fair, Sports Illustrated, Time, Life Magazine และ The New York Times กล่าวว่า ผมถ่ายภาพมากมายหลายพันภาพสำหรับโครงการ 'Day to Night' และผมพยายามมองหาหนทางที่จะปรับปรุงกระบวนการทำงานครีเอทีฟของผม เมื่อ Photoshop ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ Creative Cloud ของอะโดบี ผมก็ไม่ต้องเสียเวลารอคอยในทุกๆ ปีเพื่อใช้ชุดเครื่องมือและฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Smart Sharpen และความสามารถในการทำ Upsampling เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีเยี่ยมอย่างที่ผมต้องการ  นอกจากนี้ผมดีใจที่มีการผนวกรวมระบบเข้ากับ Behance เพราะในฐานะช่างภาพ การเชื่อมต่อกับชุมชนศิลปิน อาร์ตไดเร็กเตอร์ และดีไซเนอร์ทั่วโลกช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับ Photoshop CC นำเสนอฟีเจอร์และส่วนปรับปรุงที่หลากหลาย ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อปลดปล่อยพลังแห่งการสร้างสรรค์ พร้อมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพ เช่น การปรับแต่งภาพถ่ายให้สมบูรณ์แบบ การออกแบบสื่อออนไลน์และออฟไลน์ การสร้างอาร์ตเวิร์ก 3D หรือการถ่ายทำวิดีโอ อีกทั้งเครื่องมือใหม่ๆ ที่นำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุดสำหรับการแก้ไขภาพเบลอและการปรับภาพให้คมชัด คือ Camera Shake Reduction ทำหน้าที่วิเคราะห์และแก้ไขภาพเบลอที่เกิดจากการสั่นไหวของกล้อง เพื่อให้ได้ภาพที่ดีขึ้น ส่วนเครื่องมือ Smart Sharpen จะใช้อัลกอริธึมการปรับภาพให้คมชัด เพื่อลดสัญญาณรบกวน และภาพเงาแฝง และทำให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูง ด้วยการเพิ่มอัตราสุ่ม (Upsampling) แบบอัจฉริยะ ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มขนาดของภาพให้ใหญ่พอสำหรับป้ายบิลบอร์ด โดยไม่ทำให้ภาพแตกAdobe Camera Raw 8 มอบความสามารถใหม่ 3 อย่างในการแก้ไขภาพถ่ายให้กับ Photoshop CC นั่นคือ Advanced Healing Brush ซึ่งช่วยให้ช่างภาพสามารถ “ตกแต่ง” หรือ “แก้ไข” รูปภาพโดยใช้ฝีแปรง แทนการใช้พื้นที่รูปวงกลม นอกจากนี้ ยังมี Radial Gradient ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการวาดโดยโฟกัสที่รูปภาพ และไม่ต้องใช้ Vignette มาตรฐาน ขณะที่เครื่องมือ Upright จะทำให้เส้นขอบฟ้าเป็นแนวตรงโดยอัตโนมัติ และแก้ไขเพอร์สเปกทีฟ (Perspective) โดยไม่ทำให้ภาพบิดเบี้ยว นอกจากนั้น ยังสามารถแก้ไข Camera Raw บนเลเยอร์หรือไฟล์ใดๆ ภายใน Photoshop CC ได้อีกด้วย สำหรับนักออกแบบ การปรับปรุงรูปสี่เหลี่ยมขอบโค้งมน ช่วยเพิ่มความสามารถในการปรับรัศมีของมุมได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกเส้นทาง รูปทรง และเวคเตอร์หลายๆ ส่วนได้ในคราวเดียวกัน ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงานกับวัตถุที่หลากหลาย

ในเวอร์ชั่นก่อนหน้า Adobe Photoshop Extended วางจำหน่ายในรูปแบบของโปรแกรมที่แยกต่างหาก โดยประกอบด้วยฟีเจอร์ทั้งหมดของ Photoshop รวมถึงความสามารถทางด้าน 3D และการวิเคราะห์ภาพ แต่ด้วย Photoshop CC ฟีเจอร์เสริมทั้งหมดของ Photoshop จะถูกรวมไว้ภายในโปรแกรมเดียว ช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่ก้าวล้ำสำหรับการแก้ไขภาพ 3D และการวิเคราะห์ภาพ

Photoshop CC เป็นเดสก์ท็อปแอพพลิเคชั่นแรกสุดของอะโดบี ที่สามารถโพสต์ไฟล์ไปยัง Behance ได้โดยตรงจากโปรแกรม พร้อมทั้งแสดงผลงานได้ทันที และรวมข้อมูลคำติชมของเพื่อนร่วมงานไว้ในกระบวนการสร้างสรรค์ (creative process) Behance เป็นชุมชนครีเอทีฟออนไลน์ชั้นนำระดับโลก มีสมาชิกกว่า 1.4 ล้านรายทั่วโลก อีกทั้งรวมถึงนวัตกรรมฟีเจอร์ทั้งหมดของ Photoshop ที่นำเสนอให้แก่สมาชิก Creative Cloud ในปีที่แล้ว รวมถึงการสนับสนุน Smart Object สำหรับ Blur Gallery และเอฟเฟกต์ Liquify, Conditional Actions และการสนับสนุน CSS เพื่อการออกแบบเว็บที่รวดเร็วกว่า

นอกจากนี้ อะโดบียังนำเสนอตัวอย่างเวิร์กโฟลว์ใหม่ จาก Photoshop CC ไปยัง Edge Reflow CC ที่จะช่วยให้ครีเอทีฟสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบเว็บใน Photoshop โดยจะสามารถเปลี่ยนเป็นเว็บไซต์ที่ตอบสนองอย่างฉับไว สามารถดูได้บนทุกอุปกรณ์  อะโดบีมีแผนที่จะอัพเดต Photoshop CC ด้วยการเพิ่มเติมความสามารถใหม่ เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่สมาชิก Creative Cloud อย่างต่อเนื่อง.

credit:thairath

เช็คอินสะสม: 1008 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 55%

โพสต์ 2013-6-27 10:24:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
Dew
เช็คอินสะสม: 4034 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 28 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 42%

โพสต์ 2013-6-27 15:58:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thankyou
เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

โพสต์ 2013-8-4 15:00:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆตรับ

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 13%

โพสต์ 2021-5-4 11:00:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับผม

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

TOP