ดู: 1343|ตอบกลับ: 3

เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ รับวาเลนไทน์

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 33%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
015.jpg

คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดหนึ่ง...คนมีความรักมักจะไม่ทำหน้าตาบึ้งตึง...คนมีความรักมักจะชอบทำแววตาหวานซึ้ง ถ้าอยากตกหลุมรักล่ะก็ ต้องรีบปฏิวัติตัวเองขนานใหญ่ให้เป็นคนใหม่น่ารักกว่าเดิม

บันไดขั้นที่หนึ่ง “คิดทุกคำก่อนพูด...แต่ไม่พูดทุกคำที่คิด” คำพูดดีๆ ที่กลั่นออกมาด้วยความจริงใจไม่มีวาระซ่อนเร้น สร้างความสุขให้ผู้พูดและผู้ฟังอย่างเหลือเชื่อ ตรงข้ามกับคำพูดร้ายๆ ที่เชือดเฉือนจิตใจคนฟัง การฝึกตัวเองให้พูดจาไพเราะ และมองโลกในแง่ดี สามารถทำให้เรามีความสุขขึ้นอย่างอัศจรรย์

016.jpg

บันไดขั้นที่สอง “กล้าเปลี่ยนตัวเอง...ลองสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ” ออกจากพื้นที่คอมฟอร์ทโซนอันแสนคุ้นเคยได้แล้ว และลองทำสิ่งใหม่ๆดูบ้าง เพื่อกระตุ้นขีดความสามารถตัวเอง ยิ่งได้ลองสิ่งใหม่ๆ มากเท่าไหร่ ก็จะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ สำหรับสาวโสดทั้งหลาย การเปลี่ยนไลฟ์สไตล์อาจทำให้ได้เจอหนุ่มในฝัน

บันไดขั้นที่สาม “ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน...มีน้ำใจกับคนแปลกหน้า” ฝึกตัวเองให้เป็นคนมีน้ำใจกับผู้คนรอบข้าง โดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง แล้วคุณจะค้นพบความสุขอย่างเหลือล้น

017.jpg

บันไดขั้นที่สี่ “หา งานอดิเรกที่ชื่นชอบทำ” การอุทิศเวลาให้กับงานเป็นสิ่งที่พึงกระทำ แต่ควรแบ่งพื้นที่เล็กๆ ให้กับงานอดิเรกที่ชื่นชอบบ้าง เพื่อให้ชีวิตเรามีความหมายยิ่งขึ้น ลองนึกดูว่านอกเหนือจากเรื่องความก้าวหน้าในอาชีพการงานแล้ว เรายังฝันอยากทำอะไรอีก...ทำอาหารอร่อยๆ, เดินทางรอบโลก, ตัดเสื้อผ้าใส่เอง หรือปลูกต้นไม้

018.jpg

019.jpg

บันไดขั้นที่ห้า “เปลี่ยนตัวเองวันละนิดจิตแจ่มใส” อยากเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม ต้องเริ่มลงมือทำจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ใกล้ตัวเรา ไม่ต้องตั้งเป้าใหญ่โตเกินไป ลองหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น อ่านหนังสือมากขึ้น ตื่นนอนให้เช้าขึ้น มีจิตอาสามากขึ้น และใจเย็นขึ้น การเปลี่ยนตัวเองก็เหมือนการหยอดกระปุกออมสิน ยิ่งทำสม่ำเสมอเท่าไหร่ กระปุกหมูก็จะเต็มโดยไม่รู้สึกว่าพยายามมากเกินไป

บันไดขั้นที่หก “มีความสุขกับปัจจุบัน” ไม่ใช่เรื่องผิดที่จะมองไปข้างหน้า และกังวลกับอนาคต แต่จะดีกว่าไหม ถ้า  เรามีความสุขกับปัจจุบัน และทำวันนี้ให้ดีที่สุด.

020.jpg

ที่มา-ไทยรัฐ

เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 73%

โพสต์ 2014-2-9 07:21:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
Dew
เช็คอินสะสม: 3796 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 2 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 98%

โพสต์ 2014-2-28 16:35:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
เช็คอินสะสม: 3868 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 745 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 18%

โพสต์ 2014-7-6 09:33:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุณครับ

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP