ดู: 495|ตอบกลับ: 3

ลืมซะของเก่า! ทำสร้อยคอมีชิ้นเดียวในโลกกันเถอะ!

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
008.jpg

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ คอลัมน์ Trend can do สัปดาห์นี้จะพาคุณไปเปลี่ยนไอเท็มเก่าจากลูกกุญแจธรรมดาๆ ให้เป็น accessory อีกชิ้นที่เก๋ไก๋สวยงามไม่ซ้ำใคร จะมีขั้นตอนอย่างไร ไปชมกันเลย...

กิจกรรม DIY สุดชิคนี้เป็นวิธีที่สร้างสรรค์ซึ่งเป็นการเปลี่ยนไอเท็มเก่าที่ไม่จำเป็นให้กลับมาเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์เก๋ไก๋ใครเห็นก็ต้องว้าววว! แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าของเราได้อีกด้วย!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

009.jpg

1.ลูกกุญแจไม่ใช้แล้ว
2.น้ำยาทาเล็บสีต่างๆ
3.เทปกาว
4.เชือก หรือริบบิ้น
5.ปากกาเคมี หรือปากกาหมึกซึม

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากเลยเพียงวิธีง่ายๆ แค่นำน้ำยาทาเล็บสีต่างๆ มาทาที่ลูกกุญแจให้สวยงาม แต่มีทริคเล็กน้อยถ้าไม่อยากให้สีเปื้อนในบริเวณที่เราไม่ต้องการก็นำเทปกาวมาพันลูกกุญแจไว้ ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าคุณเองว่าอยากให้เป็นในรูปแบบไหน อันนี้เราไม่บังคับกัน

หลังจากนั้นรอให้สีแห้งและดึงเทปกาวออกไปพันในส่วนที่ทาสีไปแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้เปื้อนสีอีกเมือนเดิม เมื่อทาสีทุกส่วนของลูกกุญแจเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือวาดตกแต่งลูกกุญแจให้กิ๊บเก๋สวยงามไม่ซ้ำใคร หรือจะมีอุปกรณ์เสริมมาตกแต่งเพิ่มเติมก็ไม่ว่ากัน

ขั้นตอนสุดท้ายก็นำเชือก ริบบิ้น หรืออะไรก็ได้ที่สามารถนำมาสวมใส่มันรอบคอของคุณ แขวนเป็นสร้อยคอให้กับเราได้ นำมาผูกให้แน่นกับลูกกุญแจที่เราตกแต่งไว้สำหรับเป็นจี้สร้อยคอ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำได้สร้อยคอเก๋ๆ ที่มีอันเดียวในโลกเพราะคุณเป็นคนสร้างสรรค์มันด้วยมือของคุณเอง

010.jpg

011.jpg

012.jpg

013.jpg

014.jpg

015.jpg

ที่มา-ไทยรัฐเยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

Dew
เช็คอินสะสม: 3244 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 69 วัน
โพสต์ 2014-3-22 14:26:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน
โพสต์ 2014-3-23 07:09:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
เช็คอินสะสม: 3295 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 172 วัน
โพสต์ 2014-7-6 08:52:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP