ดู: 1451|ตอบกลับ: 4

“ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง”

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 32%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

001.JPEG

หลายคนบอกว่า การได้กินอาหารท่ามกลางบรรยากาศที่สบายหูสบายตา จะทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้น “ผ่านมาแวะกิน” ก็ว่าจริงตามนั้น เพราะทุกทีที่ได้มานั่งกินข้าวแถวๆ สยาม-สามย่าน ก็มักจะเจริญอาหารเป็นพิเศษ เพราะมีน้องๆ หน้าใส แวะเวียนมาให้ชมอยู่ตลอดเวลา
      
แต่อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เลือกมาในแถบสามย่าน ก็เพราะว่าแถวนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายให้เลือกชิม อย่างมื้อนี้อยากกินก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ก็มีให้มาลองชิมกันที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง” ในซอยจุฬา 50

002.JPEG

ร้านนี้เปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือแบบตุ๋นยาจีนในสไตล์ประยุกต์ โดยสูตรเด็ดจะอยู่ที่น้ำซุปต้มจากกระดูกหมู ที่ตุ๋นรวมกับเครื่องยาจีน ผสมผสานกับความเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือแบบไทยๆ ทำให้ได้น้ำซุปหอมหวานชวนกิน ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ก็เลือกใช้แบบร่วมสมัย อย่างเช่น หมูสไลด์ หมูเด้ง ที่เด็กวัยรุ่นคุ้นเคย นำมาผสมอยู่ในก๋วยเตี๋ยวเรือ
      
อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้มีจุดเด่นแตกต่างจากที่อื่นก็คือ ไข่ต้มยางมะตูม ที่ทางร้านจะใช้ไข่เป็ด นำมาต้มให้เป็นยางมะตูม สามารถใส่ได้ในก๋วยเตี๋ยวทุกชาม เพิ่มความอร่อยกลมกล่อม กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งเมนูต่างๆ ในร้านนี้ ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ตามชอบ จะผสมเครื่อง หรือเพิ่มเครื่องก็ได้ตามสั่ง

003.JPEG

มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวเมนูเด็ดของร้านกันดีกว่า ชามแรก ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบู (60 บาท) จะใช้เนื้อหมูสันนอกสไลด์เป็นชิ้นบางๆ นำไปลวกให้พอสุก แล้วใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวเรือที่สามาระเลือกเส้นได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ และมาม่า และยังเลือกได้อีกว่าจะใส่เลือดหมูเป็นน้ำตกหรือไม่ใส่ก็ได้ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบูเนื้อหมูนุ่มๆ เคี้ยวอร่อย เข้ากันดีกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือหอมเครื่องยาจีน
      
ต่อด้วยเมนู ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน่องลาย (50 บาท) เมนูนี้สำหรับคนกินเนื้อ จะใช้เนื้อน่องลายที่มีเอ็นแทรกอยู่นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วลวกให้สุก แล้วก็ยังใส่ลูกชิ้นเนื้อวัวล้วนลงไปในชามด้วย เนื้อน่องลายลวกแค่พอสุกเนื้อนุ่มๆ เด้งกรึบจากเอ็นที่แรกอยู่ ส่วนลูกชิ้นเนื้อก็เด้งแน่นอร่อย แต่ถ้าไม่กินเนื้อ แนะนำให้ลองชิม ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเด้ง (60 บาท) ชามนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ทางร้านใช้หมูสับนำมาหมักปรุงรสเล็กน้อย เวลาลวกก็จะทำเป็นแผ่นกลมๆ ลวกให้สุก ใส่ลงมาในชามก๋วยเตี๋ยวเรือ หมูเด้งรสชาติกลมกล่อม นุ่มเด้งละเอียดดี

004.JPEG

สำหรับเมนูยอดฮิตของนักศึกษาแถวนี้ นิยมเมนู มาม่าเรือต้มยำจัมโบ้ (50 บาท) ที่จะใช้หมูสดนำมาหมักให้นุ่มเข้าที่ ลวกแค่พอสุก ใส่หมูตุ๋น และลูกชิ้นหมูลงไปในชาม ลวกเส้นมาม่าใส่ลงไปพร้อมๆ กับน้ำซุปแฃะผักต่างๆ ที่สำคัญ ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะใส่เครื่องที่มาพร้อมกับมาม่าลงไปในชามด้วย ทำให้เพิ่มรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านให้กับก๋วยเตี๋ยว
      
ปิดท้ายที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน (60 บาท) เมนูแนะนำเมนูใหม่ ที่ใช้ซี่โครงหมูนำไปตุ๋นกับเครื่องยาจีนจนเปื่อยนุ่ม ก่อนจะนำมาใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยวเรือ ตัวซี่โครงหมูนุ่มเปื่อยอร่อย เข้ากันมากๆ กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่หอมเครื่องยาจีน

005.JPEG

ใครมากินก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้านนี้ เขามีเครื่องเคราให้เลือกชิมกันมากมายตามชอบ แล้วก็ยังมีเครื่องเคียงให้กินคู่กันด้วย ทั้ง กากเจียว (15 บาท) และ เกี๊ยวกรอบ (20 บาท) แต่ถ้าอิ่มจากของคาวแล้ว ทางร้านก็ยังมีของหวานให้ล้างปาก เฉาก๊วยโบราณ (20 บาท) ที่หอมหวานเย็นชื่นใจ ปิดท้ายมื้อร่อยมื้อนี้ได้อย่างดี

006.JPEG

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง” ตั้งอยู่ที่ 270 ซอยจุฬา 50 (สามย่านเก่า) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. การเดินทางจากถนนพระราม 4 มุ่งหน้ามายังตลาดสามย่านเก่า แล้วเลี้ยวเข้าซอยจุฬา 50 จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสำราญทอง อยู่ฝั่งซ้ายมือล็อกที่ 3 สามารถจอดรถได้หน้าร้าน มีบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่และบริการเดลิเวอรี่ ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 08.30-21.00 น. โทร. 08-8971-6074

ที่มา-ผู้จัดการออนไลน์
เยี่ยมชมล่าสุด Medium icons
เช็คอินสะสม: 1 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 74%

โพสต์ 2014-8-10 14:27:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณพี่s_burapa มากครับ น่ากินมากเลยครับแต่ราคาค่อนข้างแพงไปหน่อยครับ
Dew
เช็คอินสะสม: 3516 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 9 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 91%

โพสต์ 2014-8-13 01:07:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 72%

โพสต์ 2014-8-13 18:21:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ
เช็คอินสะสม: 45 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 38%

โพสต์ 2015-11-3 13:55:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หิวครับ

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP