ดู: 810|ตอบกลับ: 3

“เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ” ก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ด

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 32%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

017.JPEG

หลายคนบอกว่า ย่านตลาดพลู เป็นย่านที่มีของอร่อยมากมาย “ผ่านมาแวะกิน” ก็เลยต้องตามไปพิสูจน์สักครั้ง ซึ่งเมื่อไปถึงก็เห็นมีร้านอาหารมากมาย ทั้งที่เป็นร้านมีที่นั่งสบายๆ และร้านรถเข็นริมทาง ซึ่งแต่ละร้านก็มีลูกค้าแวะเวียนมาตลอดเวลา

      
อย่างร้านที่เราเลือกชิมวันนี้ ก็คือร้าน “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ” ซึ่งร้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมเสมอ เนื่องจากชื่อเสียงความอร่อยที่เลื่องลือ เพราะเขาเปิดขายกันมากว่า 60 ปีแล้ว โดยปัจจุบัน มี คุณครรชิต นิตยานนท์ เป็นผู้ดูแลความอร่อย

018.JPEG

พอเข้ามาถึงร้านแล้วก็จะได้กลิ่นความหอมหวนของน้ำซุปที่ลอยมาเตะจมูก ทำให้ท้องเริ่มร้อง เราก็เลยขอลองชิมเมนูแรก เริ่มจัดหนักด้วย เกาเหลา (60-80 บาท) เกาเหลาถ้วยนี้ใส่เครื่องมาครบทุกอย่าง มีทั้วเนื้อสด ที่ใช้เนื้อวัวส่วนลูกมะพร้าวมาหมักแล้วลวกพอสุก เนื้อเปื่อยก็จะใช้เนื้อสามชั้นมาต้มกับเครื่องเทศต่างๆ นอกจากนี้ยังใส่ตับวัว หัวใจ ไส้ ม้าม ปอด ขอบกระด้ง เอ็นแก้ว และเนื้อกรอบ เป็นเนื้อน่องติดเอ็นที่เคี้ยวแล้วจะกรุบๆ แล้วก็ยังใส่ลูกชิ้นเนื้อ-ลูกชิ้นเอ็นอีกด้วย ส่วนน้ำซุปก็ได้จากการต้มเนื้อเปื่อยสามชั้นกับกระดูก เคี่ยวคนได้ที่ ออกมาเป็นน้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อม เนื้อสดก็นุ่ม เนื้อเปื่อยได้รสชาติ เครื่องในไม่คาว กินกับ ข้าวเปล่า (7 บาท) ที่เสิร์ฟมาร้อนๆ ทั้งอิ่มทั้งอร่อยโดนใจ

019.JPEG

แต่ถ้าใครชอบก๋วยเตี๋ยว มาลองชิม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นหมี่ (50 บาท พิเศษ 60 บาท) ที่ใส่เครื่องเครามาครบทุกอย่างเช่นกัน หรือหากใครชอบ-ไม่ชอบอะไรก็สามารถสั่งทางร้านได้เลย เส้นหมี่ที่ลวกมาจนสุก กินเข้ากันกับน้ำซุปหอมหวาน เข้ากับเนื้อสด เนื้อเปื่อย เครื่องในต่างๆ หรือจะสั่งเป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อแห้งเส้นเล็ก (50 บาท พิเศษ 60 บาท)
      
จากเนื้อเปื่อยธรรมดา ทางร้านนำมาพัฒนาเป็น ข้าวกะเพราเนื้อเปื่อย (50 บาท) ที่ใช้เนื้อเปื่อยที่ตุ๋นมาจนได้ที่ นำมาผัดกับเครื่องกะเพราแบบไทยๆ ราดบนข้าวสวยร้อนๆ เนื้อเปื่อยที่นุ่มเปื่อยได้รสชาติอยู่แล้ว ผสานกับรสชาติเข้มข้น หอมเผ็ดของพริกและกะเพรา ทำให้ได้กะเพราที่รสชาติเข้มข้นอร่อยมากๆ

020.JPEG

กินของคาวกันแล้ว ที่ร้านนี้เขาก็มีของหวานให้ชิมด้วย ซึ่งเป็นขนมหวานไทยๆ ที่มีให้เลือกชิมวันละประมาณ 12 เมนู อย่างวันที่เรามาก็มีเมนูเด่นๆ มาให้ชิม 3 อย่าง คือ มันต้มขิง (15 บาท) ที่จะใช้มันเทศมาติมกับน้ำขิง ให้ความแน่นหวานอร่อยของมันเทศ เพิ่มความหอมและเผ็ดร้อนนิดๆ จากขิง
      
ปลากริมเผือกทรงเครื่อง (15 บาท) สูตรของที่นี่จะใส่ทั้งแห้ว เผือก และมะพร้าวอ่อน ที่ร้านจะนวดแป้งเอง คั้นน้ำกะทิสดๆ ใหม่ๆ ออกมาเป็นปลากริมที่หอมมันอร่อยกำลังดี แล้วยังมี เต้าส่วน (15 บาท) ที่ทางร้านใช้ถั่วเขียวซีกมานึ่ง แล้วกวนรวมกับแป้ง เวลาจะกินก็ตักกะทิราดลงไป ได้เต้าส่วนที่หอมหวานมันอร่อย

021.JPEG

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ที่ร้านก็ยังมีข้าวตามสั่งให้เลือกสั่งกันได้ตามชอบ อาทิ ข้าวผัดปู (50 บาท) ข้าวผัดกุ้ง (50 บาท) ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (40 บาท) เป็นต้น และยังมีเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทางร้านชงเอง ทั้ง เก๊กฮวย โอเลี้ยง ชาดำเย็น และ กระเจี๊ยบ (แก้วละ 15 บาท) ให้ดื่มเย็นๆ ชื่นใจด้วย

022.JPEG

“เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ” ตั้งอยู่ที่ 1117 ถ.เทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. การเดินทางจากวงเวียนใหญ่ มุ่งหน้ามาที่ถนนเพชรเกษม จากนั้น เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเทอดไท วิ่งตรงมาเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือจะเห็นป้ายสถานีรถไฟตลาดพลู เลยทางเข้าสถานีรถไฟมาเล็กน้อย จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือติดถนน มีป้ายให้เห็นชัดเจน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. โทร. 0-2891-4042

ที่มา : ผู้จัดการ

เยี่ยมชมล่าสุด Medium icons
Dew
เช็คอินสะสม: 3516 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 9 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 91%

โพสต์ 2014-10-11 19:31:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you
เช็คอินสะสม: 1 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 74%

โพสต์ 2014-10-11 22:06:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับพี่ มีโอกาสต้องแวะไปชิมซะหน่อยครับ
เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 72%

โพสต์ 2014-10-12 19:00:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP