ดู: 4374|ตอบกลับ: 1

“ข้าวมันไก่โกตี๋” มีดีให้ลิ้มลอง...สูตรเด็ดไหหลำ อร่อยยาวนานคู่เมืองอุทัยฯ.

[คัดลอกลิงก์]
เช็คอินสะสม: 1175 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 33%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

001.JPEG

"ถึงอุทัย ไม่ต้องอุทธรณ์ ค่ำแล้วก็นอนที่เมืองอุทัย แม้นใครได้ว่ายน้ำสามผุด คงไม่หลุดไปจากอุทัย"
      
อุทัยธานี แม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็เป็นประเภทเล็กดีรสโตที่มากไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย

002.JPEG

นอกจากนี้ในตัวเมืองอุทัยฯยังมากไปด้วยของกินท้องถิ่นรสเด็ดให้เลือกอยู่มากหลาย ในสนนราคาย่อมเยาให้บรรดาขากินทั้งหลายได้จัดหนักจัดเต็มกัน
      
สำหรับหนึ่งในร้านอาหารอร่อยคู่เมืองอุทัยที่เปิดขายมายาวนานก็คือ “ร้านข้าวมันไก่โกตี๋” ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้ๆกับตรอกโรงยา

003.JPEG

ข้าวมันไก่โกตี๋เปิดขายคู่เมืองอุทัยฯมาร่วม 50 ปี โดยมีลุง”โกตี๋” หรือ“ประสิทธิ์ ยั่งยืนศิริ” เป็นผู้บุกเบิกเสิร์ฟความอร่อย เริ่มจากรถเข็นเล็กๆก่อนจะมาเป็นร้านในเรือนแถวอย่างเช่นทุกวันนี้
      
ข้าวมันไก่โกตี๋เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำที่ทางร้านจะใช้เฉพาะไก่พันธุ์พื้นเมือง คัดเอาไก่ตอนตัวอ้วนๆขนาดกำลังเหมาะมาต้มด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งก็จะได้ไก่ที่เนื้อแน่นนุ่ม หนังเหลืองชวนกิน โดยทางร้านจะใช้ไก่สดใหม่ทุกวัน

005.JPEG

นอกจากไก่แล้ว ตัวข้าวมันเองทางร้านก็พิถีพิถันในการทำซึ่งจะใช้ข้าวหอมมะลิพันธุ์ดีที่หุงออกมาได้เม็ดสวยหอมชวนกิน เสิร์ฟมาพร้อมกับไก่หน้าตาน่ากิน โดยมีน้ำจิ้ม 2 แบบ 2 สไตล์มาให้เลือก คือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวใส่ขิงสับและพริกหั่นหยาบ กับ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ที่ใครชอบแบบไหนก็จิ้มแบบนั้น หรือชอบ 2 แบบก็จิ้มสลับกันทั้ง 2 แบบ ซึ่งก็ให้รสชาติอร่อยเด็ดแตกต่างกันออกไป

006.JPEG

นอกจากข้าวมันไก่แล้วที่นี่ยังมีเมนูเด็ดให้มาซดน้ำกินคู่กัน ไม่ว่าจะเป็น “ต้มจืดมะระหมูสับ” หรือ “ซุปเยื่อไผ่” ที่ต่างก็รสกลมกล่อม ซดน้ำร้อนๆคล่องคอนัก

007.JPEG

ส่วนที่ถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของทางร้านก็คือ “แพะตุ๋นยาจีน” ที่เนื้อแพะต้มจนเปื่อยนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ น้ำซุปให้รสเข้มข้น จะกินคู่กับข้าวมันไก่หรือกินแยกโดดๆก้อร่อยไม่แพ้กัน

008.JPEG

ขณะที่เมนูอื่นๆชวนกินก็มี กระเพาะปลา, หมูกรอบ, เป็ดย่าง และ“หมูสะเต๊ะ” รสเด็ด ที่ย่างสดๆควันหอมฉุยอยู่หน้าร้าน

สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือนอุทัยธานี ร้านข้าวมันไก่โกตี๋เป็นอีกหนึ่งทางเลือกความอร่อยอันชวนลิ้มลอง อ้อ!!! ย้ำว่าร้านนี้ชื่อร้าน“ข้าวมันไก่โกตี๋” ไม่ใช่“ข้าวมันไก่โก๊ะตี๋”!!!

ร้านข้าวมันไก่โกตี๋ ตั้งอยู่ที่ โกตี๋ถนนท่าช้าง(ตรงข้ามธนาคารทหารไทย-TMB) อ.เมือง จังหวัดอุทัยธานี เปิดทุกวัน เวลา 06.00-14.30 น. โทรศัพท์ 0-5651-21013

ที่มา : ผู้จัดการ


Dew
เช็คอินสะสม: 3978 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 40 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 1%

โพสต์ 2015-4-25 13:56:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

TOP