ดู: 854|ตอบกลับ: 3

เปิดตัวเว็บไซต์ “LOVE2TEST” หนึ่งในโปรเจ็คที่พิ่มช่องทางตรวจเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และรับบริการเพร็พ เป๊ป ทั่วประเทศ

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 73%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nootsara เมื่อ 2020-12-2 14:52

     เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563 มูลนิธิเพื่อรัก (love foundation) ได้เปิดตัวหนึ่งในโปรเจ็คใหม่ล่าสุด เป็น เว็บไซต์ที่มีชื่อว่า “LOVE2TEST” จุดประสงค์หลักของเว็บไซต์เป็นการสนับสนุนโดยการเพิ่มช่องทางให้ผู้ที่อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยง หรือต้องการเข้ารับการตรวจเอชไอวีสามารถหาสถานที่เปิดให้บริการ ตรวจ เอชไอวีได้ง่ายมากยิ่งขั้น
     Love2TEST เว็บไซต์ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการตรวจ และให้คำแนะนำ ในเรื่องเอชไอวี รวมไปถึงเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการใช้ยาเพร็พ (PrEP) กับ ยาเป๊ป (PEP) ทางเว็บไซต์ “LOVE2TEST” ต้องการเป็นหนึ่ง อีกหนึ่งสื่อในการสร้างความสะดวกในการเข้ารับการตรวจ เนื่องจากทางเว็บไซต์มี ช่องทางให้ผู้ที่อยากตรวจสามารถจองเข้าตรวจ ในสถานที่ใกล้และสะดวกที่สุดต่อ การเดินทาง ซึ่งเปิดให้บริการในการจองตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อทำการจองแล้ว สามาถเข้าไปรับการตรวจได้เลยทันที ตามสถานที่ให้บริการ โดยสามารถเข้าไป ทำการจองได้ที่เว็บไซต์ www.love2test.org หรือสามารถดาวโหลด Application ได้ทั้ง Applestore และ Google Play : https://apps.apple.com/us/app/love2test/id1542144609

     สถานบริการที่เข้าร่วมกับทางเว็บไซต์โดยมีให้บริการในทุกภาค เช่น
           ในภาคเหนือ  ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม ในภาคกลาง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ในภาคอีสาน  ได้แก่ อุดรธานี และอุบลราชธานี ส่วนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา และชลบุรี โดยในการตรวจมีทั้งไม่เสียค่าใช้จ่าย และในบางคลินิกเสียค่าใช้จ่ายบางส่วน และในบางสถานบริการที่รับตรวจมีการให้คำปรึกษาเรื่องเอชไอวี โรคติดต่อเพศสัมพันธ์ การใช้ยาเพร็พ (PrEP) กับยาเป๊ป (PEP) และอาจจะรวมไปถึงทำการรักษาเอชไอวี

     Love2Test ซึ่งในการเข้ารับการตรวจมีขั้นตอนในการนัดหมายกับคลินิก มีทั้งหมด 4 ขั้นตอน คือ
          1. เลือกสถานบริการใกล้บ้าน หรือเดินทางสะดวก
          2. เลือกบริการที่ต้องการ บางบริการฟรี และบางบริการมีค่าใช้จ่าย
          3. วัน-เวลา สามารถเลือกบริการในวันนี้ หรือจองล่วงหน้า
          4. ข้อมูลโดยทุกข้อมูลเป็นความลับ สามารถใช้นามสมมุติได้              **เพียงแค่ 4 ขั้นตอนนี้ก็สามารถเข้ารับการตรวจได้ทันที**


     ในปัจจุบันประเทศไทยมีการให้ความสำคัญในเรื่องของการป้องกันเอชไอวี จากการมีเพศสัมพันธ์กันอย่างแพร่หลาย แต่ทว่าก็ยังมีการพบเจอผู้ติดเชื้อจากการ มีเพศสัมพันธ์ จากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือรวมไปถึงการไม่สวมถุงยางอนามัย ขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่ไม่สวมถุงยาง เพราะเกิดจากการไว้ใจคู่นอน เป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่รู้ตัวว่าตนเองอยู่ในพฤติกรรมของกลุ่มเสี่ยง “LOVE2TEST” จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้คนไทยหันมาใส่ใจเรื่องการตรวจ เอชไอวีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในวัยรุ่น วัยทำงาน หรือในทุกช่วงวัยที่อยู่ในความเสี่ยง  และสะดวกต่อการหาและจองคลินิกที่รับตรวจ
Love2test.jpg
เช็คอินสะสม: 158 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 84%

โพสต์ 2021-4-27 13:49:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
Dew
เช็คอินสะสม: 3797 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 3 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 98%

โพสต์ 2021-7-3 10:11:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.
เช็คอินสะสม: 81 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 2 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 37%

โพสต์ 2022-2-1 07:47:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูลที่แจ้งให้ทราบครับ

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP