ดู: 12|ตอบกลับ: 0

ออฟฟิศซินโดรม วิธีแก้แบบไม่ยาก

[คัดลอกลิงก์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 37%

โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
ออฟฟิศซินโดรม – คำนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันอาจเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อคุณมากมายทั้งในด้านสุขภาพและความสุขทั่วไปของชีวิตประจำวัน มันไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเลยทีเดียวที่ต้องนั่งทำงานหรือทำงานกับคอมพิวเตอร์ตลอดวันโดยไม่มีการเคลื่อนไหวหรือความกระตือรือร้นอย่างที่ควรจะมี การอยู่ในสภาวะออฟฟิศซินโดรมนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับการเป็นหุ่นยนต์ที่ทำงานอย่างเดียว และนี่คือเหตุผลที่ทำให้เราต้องมีวิธีการแก้ไขเรื่องนี้เพื่อให้ชีวิตของเรากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
วิธีที่ 1: การเคลื่อนไหวอย่างเป็นระบบ การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณไม่รู้สึกเหมือนหุ่นยนต์ที่ถูกโปรแกรมมาให้ทำงานอย่างเดียว คุณสามารถทำได้โดยการยืดตัวหรือเล่นการออกกำลังกายเบาๆ ทุกๆ ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหวและพลังงานไหลเวียนอย่างถูกต้อง
วิธีที่ 2: การสร้างช่วงเวลาพักผ่อน การทำงานโดยต่อเนื่องโดยไม่มีการหยุดพักอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและหงุดหงิดได้ง่ายขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการสร้างช่วงเวลาพักผ่อนเพื่อให้คุณสามารถพักใจและร่างกายอย่างเหมาะสม ลองใช้เทคนิค Pomodoro Technique ซึ่งเป็นวิธีการทำงานที่จะทำงานในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ (เช่น 25 นาที) แล้วพักผ่อนเป็นเวลาสั้นๆ (เช่น 5 นาที) อย่างต่อเนื่อง
วิธีที่ 3: การตั้งเป้าหมายและการวางแผน การมีเป้าหมายและการวางแผนช่วยให้คุณรู้ว่าคุณกำลังทำงานเพื่อสิ่งใด และมีวิธีการที่ชัดเจนในการทำให้คุณรู้ว่าคุณกำลังไปทางไหน ลองจัดตารางเวลาหรือใช้เครื่องมือช่วยจดบันทึกเพื่อช่วยให้คุณมีการวางแผนที่เป็นระบบและมีเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างชัดเจน
ด้วยวิธีการเหล่านี้ คุณสามารถแก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรมและทำให้ชีวิตของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งได้อย่างง่ายดาย อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพทั้งทางกายและจิตใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำงานในสภาพแวดล้อมออฟฟิศใดๆ ด้วยความมุ่งมั่นและการแก้ปัญหาเชิงบวก คุณสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและมีคุณค่าสำหรับชีวิตที่ดีของคุณในออฟฟิศได้ทุกเวลา

01-bormor-40.jpg.jpg

เกณฑ์การให้คะแนนเงินยูโร ย่อ เหตุผล
Mongj + 10
คะแนนรวม: เงินยูโร + 10 

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

TOP