“ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ” เป็ดนุ่มเพลินปาก ลีลาเพลินใจ

[คัดลอกลิงค์]
s_burapa โพสต์ 2014-6-1 11:41:50

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

003.JPEG

สิ่งดึงดูดใจที่ทำให้คนเราเดินเข้าร้านอาหารนั้นๆ เป็นประจำ นอกจากจะอยู่ที่อาหารรสชาติถูกปากแล้ว ก็ยังมีเรื่องของบรรยากาศ การเอาใจใส่ลูกค้า หรือแม้กระทั่งลีลา ที่ตัวเลือกให้เราตัดสินใจเดินเข้าร้านนี้อยู่บ่อยๆ
      
       ลีลาที่ว่านี้ ไม่ใช่ลีลาในการกินแต่อย่างใด แต่เป็นลีลาของพ่อค้า ที่ “ผ่านมาแวะกิน” ติดอกติดใจนักหนา ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ” เพราะที่ร้านนี้พ่อค้าเขาจะโชว์ลีลาการทำก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่หน้าร้าน ยิ่งหากมาในช่วงเวลารีบเร่งอย่างตอนเที่ยงๆ แล้วละก็ มารอชมลีลาการเต้นของพ่อค้ากันได้เลย

004.JPEG

แต่นอกจากลีลาเด็ดๆ แล้ว ของกินของที่นี่ก็ยังอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ที่ร้านนี้เขาเปิดให้อร่อยกับก๋วยเตี๋ยวเป็ดมากว่า 30 ปีแล้ว โดยจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดสไตล์จีน ซึ่งทางร้านจะเลือกใช้เป็ดโป๊ยฉ่าย (เป็ดจีน) มาทำเป็นเป็ดตุ๋นและเป็ดพะโล้เนื่องจากจะได้เนื้อที่นุ่มและไม่เหนียว
      
       เมนูแรกที่ได้ลิ้มลองคือ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด (50 บาท พิเศษ 60 บาท) ที่จะมีให้เลือกทั้งเป็ดพะโล้ เป็นเนื้อเป็ดที่นำไปต้มในน้ำพะโล้แล้วหั่นมาเป็นชิ้นพอคำ หรือจะเป็นเป็ดตุ๋นที่มีชิ้นส่วนเป็ดทั้งน่อง ปีก และขา นำไปตุ๋นกับน้ำซุปเครื่องยาจีนจนเปื่อย ในชามเมื่อเลือกเป็ดได้แล้วก็ยังมีเลือดเป็ดใส่มาให้ด้วย ส่วนเส้นก็มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว และบะหมี่เหลือง ชิมน้ำซุปหอมๆ หวานๆ เนื้อเป็ดนุ่มอร่อยไม่สาบ

005.JPEG

แต่สำหรับใครที่ชอบกินไส้เป็ด ร้านนี้ก็มีให้ชิม ไส้แก้ว (70/100 บาท) ทางร้านจะนำไส้เป็ดมาล้างทำความสะอากเคล้ากับเกลือ จากนั้นก็ล้างน้ำอีกหลายๆ น้ำจนหายมัน เสร็จแล้วก็นำไปลวกพอสุก ราดด้วยน้ำพะโล้อีกที เสิร์ฟพร้อมกับเลือดเป็ด คะน้าลวก และกระเทียมเจียว กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านทำเอง ไส้แก้วเคี้ยวเด้งกรึบๆ เพลินๆ จิ้มน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าดถูกใจ

006.JPEG

ส่วนใครชอบแทะ แนะนำเมนู ปีก ขา หม้อดิน (100 บาท) ที่จะนำชิ้นส่วนเป็ดทั้งหลายไปตุ๋นกับเครื่องยาจีนจนเปื่อย ซึ่งเมนูนี้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้เลยว่าชอบชิ้นส่วนไหนบ้าง หรือจะสั่งเป็นชิ้นส่วนรวม ปีก ขา คอ ลิ้น หม้อดิน (150 บาท) ก็ยังได้
      
       เคี้ยวเป็ดจนเพลิน มาหาน้ำซุปร้อนๆ ซดกันหน่อย เป็ดตุ๋นต้มฟักมะนาวดอง (100 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้สะโพกกับปีกมาตุ๋นกับน้ำซุปที่เป็นน้ำใส ใส่ฟัก เห็ดหอม และตุ๋นรวมกับมะนาวดอง ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนทุกอย่างนุ่มเปื่อยและเข้าเนื้อ ชิมน้ำซุปร้อนๆ หอมอร่อย รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ ชื่นใจ เนื้อฟักนุ่มๆ เนื้อเป็ดก็นุ่มอร่อย

007.JPEG

แถมอีกเมนูให้อิ่มเต็มท้อง ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (45 บาท) ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่จะใช้เส้นใหญ่ที่มีกุ้งแห้งแทรกอยู่ข้างใน นำมาตัดให้เป็นเส้น ใส่ถั่วงอกลวก เต้าหู้ต้มพะโล้ เห็ดหอมต้มพะโล้ ไชโป๊ว กุ้งแห้ง กากหมู หมูสามชั้นต้มพะโล้ ไข่พะโล้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ราดอีกนิดด้วยซีอิ้วดำ ชิมก๋วยเตี๋ยวหลอดจานนี้ครบเครื่อง เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม เครื่องหอมพะโล้ รสชาติกลมกล่อม
      
       แต่หากมาที่ร้านนี้แล้วอยากลิ้มลองเมนูอื่นบ้าง ก็แนะนำให้มาชิม ก๋วยเตี๋ยวคอหมูทอด (50 บาท) ข้าวคอหมูทอด (50 บาท) ข้าวหน้าเป็ดพะโล้ (50 บาท) เป็นต้น และทางร้านยังมีน้ำหวานๆ ให้ดื่มชื่นใจอีกด้วย ทั้ง เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ ลำใย โอเลี้ยง เฉาก๊วย โกโก้เย็น และกาแฟเย็น (แก้วละ 15 บาท)

008.JPEG

มาที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ” นอกจากจะได้มากินของอร่อยถูกปากแล้ว ก็ยังมานั่งดูลีลาการทำก๋วยเตี๋ยวเพลินๆ ได้อีกด้วย

“ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ” ตั้งอยู่ที่ 1222-3 ถนนพระราม 4 คลองเตย กทม. การเดินทางจากถนนพระราม 4 ตรงมาจนถึงโรงงานยาสูบ จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเต้นระบำ อยู่ตรงข้ามกับทางเข้าโรงงานยาสูบ ใกล้กับการไฟฟ้านครหลวงคลองเตย ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ และรับสั่งทำเป็ด ไก่ ทุกเทศกาล ร้านเปิดทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น. โทร. 0-2249-4747, 08-9457-9722

ที่มาผู้จัดการ


ตอบกลับทั้งหมด4 ดูโพสต์ทั้งหมด
Dew โพสต์ 2014-6-1 15:24:57
thank you
gangk โพสต์ 2014-6-6 04:50:27
ขอบคุณมากครับ
wt_bundit โพสต์ 2014-6-8 20:02:03
ขอบคุณมากครับ
beer8899 โพสต์ 2016-12-29 10:42:01
น่ากินเยอะๆเลย

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 19
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ