A:10 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก

[คัดลอกลิงค์]
Dew โพสต์ 2017-3-10 20:32:06

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
10 สายพันธุ์แมวเหมียวที่มีนิสัยเป็นมิตรกับเด็ก เหมาะสำหรับครอบครัวทาสแมวที่อยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนลูก
ไปดูกันว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนเลี้ยงกับเด็กได้บ้าง

          สำหรับทาสแมวคนไหนที่อยากเลี้ยงแมวแต่กลัวเหลือเกินว่าเจ้าเหมียวจะเข้ากับเจ้าตัวน้อยที่บ้านไม่ได้ จะเผลอข่วนหรือตะปบผิวบางๆ ของเจ้าตัวน้อยให้เป็นรอย หายห่วงหายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีสายพันธุ์ของแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและสามารถเป็นเพื่อนเล่นของเด็ก ๆ ได้มาบอกแล้ว

2.jpg

1. อเมริกันเคิร์ล (American Curl)


          สายพันธุ์แมวที่มีนิสัยคล้ายสุนัขเพราะเข้ากับสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่าย ชอบเล่นกับเด็ก และติดเจ้าของมาก ๆโดยมันจะชอบวิ่งตามเจ้าของ คอยคลอเคลีย และอยากมีส่วนร่วมด้วยตลอดไม่ว่าเจ้าของจะทำอะไรก็ตาม

3.jpg
2. อเมริกัน ชอตแฮร์ (AmericanShorthair)

          แมวพันธุ์อเมริกันขนสั้นเป็นแมวที่ชอบเล่นกับเด็กๆ และจะไม่เล่นรุนแรง มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น เข้าได้กับสัตว์เกือบทุกชนิด หรือแม้กระทั่งเวลามีคนแปลกหน้ามาบ้านเจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะไม่วิ่งหลบใต้เตียง แต่จะไปทักทายและขอเล่นด้วย


4.jpg
3. เบอร์แมน (Birman)

          แมวอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีนิสัยน่ารักเรียบร้อย อดทน ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่สร้างความวุ่นวายแต่อีกด้านหนึ่งพวกมันก็มีนิสัยสนุกสนาน คล่องแคล่ว ขี้เล่น แถมยังติดเจ้าของมาก เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ในบ้านมากเลยทีเดียว

5.jpg
4. บอมเบย์ (Bombay)

          เป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่นซุกซน ฉลาด ฝึกได้ ปรับตัวได้ง่ายเมื่อต้องเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆหรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ทั้งยังเข้ากับเด็ก คนแก่หรือแม้กระทั่งสุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้ดี ถ้าปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังอย่าให้เด็กเล่นรุนแรงและตะคอกเสียงดังใส่

6.jpg
5. เบอร์มีส (Burmese)

          เบอร์มีสหรือ แมวศุภโชค เป็นแมวที่มีความกระตือรือร้น ขี้เล่น กล้าหาญ ฉลาด ชอบผจญภัยสนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เป็นเพื่อนเล่นที่ดีของเด็ก ๆ ได้ ชอบอยู่กับเจ้าของแต่จะไม่ชอบการควบคุมและการถูกบังคับเนื่องจากเป็นแมวที่รักอิสระมาก

7.jpg
6. ดีวอนเรกซ์ (Devon Rex)

          สายพันธุ์แมวที่มีพลังเหลือล้นสามารถเล่นกับเด็ก ๆ ได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ชอบเล่นกับคน ตอนกลับมาบ้านเจ้าเหมียวพันธุ์นี้จะวิ่งออกไปรับหน้าประตูเลยและแม้จะต้องอยู่ตัวเดียวแต่เจ้าเหมียวพันธุ์นี้ก็ไม่เหงา เพราะพวกมันเป็นแมวที่ช่างสรรหากิจกรรมทำไม่ปล่อยให้ตัวเองว่าง

08.jpg
7. ฮาวานา บราวน์  (Havana Brown)

          แมวขนาดกลางที่มีนิสัยร่าเริง คล่องแคล่ว ฉลาด ชอบพูด เป็นมิตรกับแมว สุนัขและสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ชอบสำรวจบ้าน แต่อาจจะแอบหนีเที่ยวนอกบ้านบ้างบางเวลา ซึ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ก็สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวพันธุ์นี้ได้เช่นกัน

9.jpg
8. เมนคูน (Maine Coon)

          เมนคูณเป็นแมวที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่จะโตเต็มที่เมื่ออายุ 3-4 ปี มีนิสัยนั้นเป็นมิตร ฉลาดชอบอยู่นิ่ง ๆ มากกว่าวิ่งเล่นรอบบ้าน ปรับตัวได้เก่งสามารถเข้ากับเด็กและสัตว์ชนิดอื่น ๆ ได้

10.jpg
9. แมงซ์ (Manx)

          เจ้าเหมียวพันธุ์นี้เป็นแมวที่ชอบเข้าสังคมมากชอบเล่นกับคนและสัตว์อื่น ๆ ซื่อสัตย์ เป็นมิตร ชอบปีนป่ายขึ้นที่สูงมีนิสัยชอบปกป้อง วางใจได้ถ้าปล่อยไว้กับเด็ก ๆ เพราะเจ้าเหมียวจะปกป้องและคอยเล่นกับเจ้านายตัวน้อยเอง

11.jpg10. รากามัฟฟิน (Ragamuffins)

          แมวที่มีนิสัยเรียบร้อยใจเย็น มีความอดทนสูง เหมาะที่จะเป็นเพื่อนเล่นกับเด็ก ๆ เจ้าเหมียวพวกนี้ชอบอ้อนและคลอเคลียเจ้าของมากสำหรับการปล่อยให้เล่นกับเด็กต้องระวังเรื่องการใช้ความรุนแรง เพราะพวกมันไม่ค่อยชอบให้ดึงหางหรือตามตัวเท่าไร

          ตอนนี้ทาสแมวหลายคนคงโล่งใจว่าถ้ามีลูกหรือมีเด็กเล็กอยู่ในบ้านตอนนี้ ก็สามารถเลี้ยงแมวได้อย่างที่ต้องการ เพราะไม่ต้องกังวลแล้วว่าแมวจะเข้ากับคนในครอบครัวไม่ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pet360, Cattime, cfa และ petmd

ตอบกลับทั้งหมด1 ดูโพสต์ทั้งหมด
gtothong โพสต์ 2017-3-11 10:12:25
thank you 2017

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 20
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ