A: มาเรียนรู้ วิธีการสอนให้แมวจำชื่อตัวเองได้ ใน 7 ขั้นตอน มาดูกันเลย

[คัดลอกลิงค์]
Dew โพสต์ 2017-4-14 10:24:04

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
วิธีสอนแมวให้รู้จักและจำชื่อตัวเอง วิธีสอนแมวง่าย ๆที่ใครก็ทำได้ใน 7 ขั้นตอนไปดูกันเลยว่ามีวิธีสอนแมวให้รู้จักและจดจำชื่อตัวเองได้ต้องทำอะไรบ้าง
1.ตั้งชื่อให้สั้นและเรียกง่ายแน่นอนว่าเมื่อมีเจ้าเหมียวเป็นของตนเองแล้ว เจ้าของทุกคนคงอยากจะคิดชื่อเพราะ ๆให้พวกมัน แต่ความจริงแล้วแมวไม่ได้อยากได้ชื่อเพราะ ๆ หรอกนะ เพราะแมวชอบให้ตั้งชื่อสั้นๆ สัก 1-2 พยางค์และเรียกง่าย ๆ ก็พอแล้ว
cat1.jpg


2.ฝึกให้แมวจำชื่อตั้งแต่ตัวเล็ก ๆถ้าคุณเริ่มเลี้ยงแมวตั้งแต่ยังเป็นแมวตัวเล็กๆ ควรจะรีบฝึกให้แมวจำชื่อตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะได้ผลดีกว่าการฝึกแมวโต ซึ่งนอกจากจะฝึกยากกว่าแล้วบางทีแมวโตอาจไม่ให้ความร่วมมือเลยก็ได้
cat2.jpg


3.อย่าลืมให้รางวัลวิธีที่ดีที่สุดในการเรียกความสนใจจากแมวคือการให้รางวัล ด้วยการเรียกชื่อพร้อมยื่นขนมให้แมวประมาณ2-3 ครั้งติดกัน แล้วเดินห่างออกมาอีกหน่อยแต่ทำเหมือนเดิมจนกว่าแมวจะเดินเข้ามาหาของกิน จากนั้นทำซ้ำวิธีเดิมวันละ 2-3 ครั้งไปเรื่อย ๆ จนกว่าแมวจะจำชื่อตัวเองได้
cat3.jpg


4.เลี่ยงการใช้น้ำเสียงดุหรือด่าแม้แมวจะทำเป็นไม่สนใจ เช่น ฝึกให้วันนี้พรุ่งนี้ก็ลืม แต่อย่าเพิ่งโมโหหรือใส่อารมณ์จนเผลอดุหรือด่าแมวออกไปเพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้แมวกลัวและไม่กล้าเดินเข้ามาหาตอนคุณเรียกชื่อ
cat4.jpg
5.เปลี่ยนตำแหน่งการเรียกชื่อเมื่อฝึกจนแมวสามารถจดจำชื่อของตัวเองได้แล้ว ควรจะเปลี่ยนตำแหน่งเรียกให้ไกลกว่าเดิมและกระจายไปตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน จนกว่าจะครบทุกมุมและสามารถเรียกแมวจากตรงไหนในบ้านก็ได้
cat5.jpg


6.สอนให้คุ้นเคยกับเสียงทุกคนในบ้านใช้วิธีการสอนเดียวกันกับทุกคนในบ้าน แต่มีเงื่อนไขว่าควรจะเรียกแมวด้วยชื่อที่เหมือนกันที่สำคัญหากเรียกชื่อแล้วแมวเดินไปหาก็อย่าลืมเอารางวัลให้ด้วย
cat6.jpg
7.พาไปหาสัตวแพทย์หากฝึกแล้วไม่ได้ผลถ้าแมวไม่มีการตอบรับใด ๆ กับชื่อเรียกหลังจากการฝึก อาจจำเป็นต้องพาแมวของคุณไปหาสัตวแพทย์เพราะแมวอาจมีปัญหาเรื่องรับเสียงก็ได้ ยิ่งถ้าแมวเป็นสีขาวยิ่งต้องพาไปหาหมอโดยเร็วเนื่องจากเสี่ยงต่อการเป็นหูหนวกมากกว่าแมวสีอื่น ๆ
cat7.jpg


การฝึกแมวให้รู้จักและจดจำชื่อตัวเองนั้นอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยฉะนั้นอยากให้ทาสใจเย็น ๆ แล้วค่อย ๆ ฝึกไปทีละขั้นตอน เชื่อว่าเจ้าเหมียวที่ทั้งดื้อและซนจะต้องจำชื่อของตัวเองได้อย่างแน่นอนค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Independent, Animal Planet,discovery, Springer Link และ Wikihow

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 20
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ