A:สลัดโรลกับซอสถั่ว

[คัดลอกลิงค์]
Dew โพสต์ 2017-8-5 13:16:04

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
saladroll2.jpg

ส่วนผสม สลัดโรล

          • แป้งเปาะเปี๊ยะญวน 10 แผ่น
          • แครอท (หั่นเส้นยาว)1 หัว
          • ซูกินี (หั่นเส้นยาว)1 ลูก
          • พริกหวานสีแดง (หั่นเส้นยาว)1/2 ลูก
          • กะหล่ำปลีม่วง (หั่นเส้นยาว)1/2 ถ้วย
          • อะโวคาโด (สไลซ์)1 ลูก
          • ผักชี
          • ผักสลัดหั่นครึ่ง 5 ใบ
          • กุ้งลวกหั่นครึ่งตามยาว 20 ตัว
          • งาคั่ว

ส่วนผสมซอสถั่ว

          • เนยถั่ว 1/4 ถ้วย
          • ซอสฮอยซิน (Hoisin Sauce) 1 ช้อนโต๊ะ (ซอสที่นิยมไว้กินกับเฝอ)
          • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
          • ซอสพริก 1 ช้อนชา
          • น้ำอุ่น 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดโรลกับซอสถั่ว

           1. ทำซอสถั่วโดยผสมเนยถั่ว ซอสฮอยซิน กระเทียมสับ ซอสพริกและน้ำอุ่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
           2. เทน้ำอุ่นใส่ชาม จุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนลงไปประมาณ 15-20วินาที หรือจนนุ่ม นำขึ้นมาวางไว้บนภาชนะเรียบ
           3. ใส่แครอท ซูกินี พริกหวานสีแดง กะหล่ำปลีม่วง อะโวคาโดผักชี ผักสลัด และกุ้งลวกลงไปบนแผ่นแป้งม้วนให้สวยงาม หั่นแบ่งครึ่ง ก่อนเสิร์ฟโรยงาลงไปด้านบน เสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 20
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ