A:10 อันดับแมวที่สวยที่สุดในโลก

[คัดลอกลิงค์]
Dew โพสต์ 2017-9-11 20:25:54

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
แมว1.jpg

10อันดับ วันนี้หมีน้อยร้อยเรื่อง ขอพาเพื่อนๆ มาชมแมวกันบ้าง กับ 10อันดับพันธุ์แมวที่สวยที่สุด
September 6, 2017

อันดับที่ 10 แมงซ์ (Manx)
แมวไม่มีหางเป็นแมวที่เกิดจากการกลายพันธุ์ โดยตอนแรกนั้นมันเป็นแมวสายพันธุ์แมวบ้านนี่แหละค่ะที่เกิดบนเกาะอังกฤษแล้วกลายพันธุ์จนทำให้หางมันหดสั้นลงเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นแมวสายพันธุ์แมงซ์ขึ้น ลักษณะเด่นของแมวพันธุ์นี้คือมีขาหลังที่ยาวกว่าขาหน้าหัวกลม และหางสั้นมากจนถึงบางตัวดูเหมือนไม่มีหาง ดูไปดูมาแมวพันธุ์นี้มีลักษณะคล้ายกระต่ายมีทั้งพันธุ์ขนสั้นและขนยาว


อันดับที่ 9 อเมริกันขนสั้น (อังกฤษ: AmericanShort Hair)
พันธุ์อเมริกันขนสั้น เมื่อครั้งมีการโยกย้ายถิ่นฐานของคนยุโรปไปแสวงหาถิ่นที่อยู่ใหม่แมวถูกนำลงเรือไปเพราะต้องการใช้ประโยชน์จากมันในการล่าหนูมิให้ทำลายข้าวของซึ่งที่นำไปด้วยนั้นมีหลายตัวและได้ผสมพันธุ์กันจนได้ลูกที่มีลักษณะเฉพาะออกมาให้เห็นอย่างปัจจุบัน เป็นแมวที่มีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่โครงสร้างลำตัวใหญ่โต มีกล้ามเนื้อแข็งแรงเห็นชัดเจน อกใหญ่ ขาใหญ่ ยาวขนาดปานกลางใบหูขนาดกลางและขอบเป็นทรงกลมมน หัวรูปไข่แต่มีคางที่ค่อนข้างใหญ่ชัดเจน ดวงตาแมวพันธุ์นี้กลมโตขอบตาด้านนอกด้านบนจะโค้งลงมา สีของตาเป็นสีเขียว


อันดับที่ 8 ชอซี (Chausie)
แมว4.jpg
แมวที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธ์ สำหรับเจ้าแมวเหมียวสายพันธุ์ชอซี(Chausie) ตัวที่เห็นอยู่นี้ จัดว่าเป็นแมวที่มีรูปร่างปราดเปรียว คล่องแคล่วว่องไวและเจ้าเหมียวสายพันธุ์นี้เชื่อกันว่า เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวป่ากับแมวบ้าน เป็นแมวอีกสายพันธุ์หนึ่งที่นิยมเลี้ยงกันมากเพราะมีลักษณะที่โดดเด่น สง่างามอย่างที่เห็นนี่แหละ


อันดับที่ 7 เทอร์คิชแองโกรา (TurkishAngora)
เป็นแมวที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศตุรกีที่ได้รับชื่อ Angora ต่อท้าย เนื่องจากเป็นแมวตุรกีขนยาวจากเมืองแองโกรานั่นเองลักษณะเด่นของแมวพันธุ์นี้คือ ตัวยาว ขนสีขาว หางเล็ก คอสั้น หูตั้ง ลูกในตากลมรี ขายาวอุ้งเท้าค่อนข้างเล็กกลมมน สะโพกใหญ่ เมื่อเคลื่อนไหวหางจะกระเพื่อมอย่างแรงขนหน้าท้องดก นิ้วเท้าและปลายหูจะมีขนเป็นจุก นัยน์ตาสีน้ำเงิน สีอำพัน หรืออาจเป็นสีใดสีหนึ่งหรือตาสองสีในตัวเดียวกัน อุ้งฝ่าเท้า ริมฝีปากและจมูกจะเป็นสีชมพู


อันดับที่6 แร็กดอลล์ (Ragdoll )
แร็กดอลล์มี ลักษณะเหมือนตุ๊กตาผ้า เวลาอุ้มขึ้นมาก็ทำตัวอ่อนเหมือนไม่มีกระดูกขนบริเวณเอวแน่นฟู ที่สำคัญ แมวพันธุ์นี้คล้ายกับสวมถุงเท้าด้วยบริเวณเท้าจะด่างขาวดูเหมือนกับใส่ถุงเท้าอยู่มีเสียงร้องที่เบามาก และเป็นแมวที่ชอบความเงียบ


อันดับที่ 5 ทอยเกอร์ (Toyger)
เป็น แมวสายพันธุ์หนึ่งที่ได้รับการพัฒนาผสมข้ามสายพันธุ์โดย JudySudgen แมว ทอยเกอร์ (Toyger) แมวที่เหมือนเสือที่สุด เกิดจาก การผสมกันระหว่างพันธุ์ Domestic shorthair กับพันธุ์ Bengal ลักษณะ เป็นแมวขนาดกลาง ลายบนตัวมันเป็นแนวตั้งล้อมรอบตัวเป็นลายที่มีไม่สม่ำเสมอมีรอยที่คอ ขาและหาง ที่สำคัญคืออุ้งเท้าและปลายหางจะต้องเป็นสีดำ


อันดับที่ 4 เปอร์เซียน (Persian)
แมว8.jpg
เปอร์เซียน เป็นแมวที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบเปอร์เซีย หรืออิหร่านถูกนำไปเลี้ยงในประเทศต่าง ๆ ทั้งใน ยุโรปและอเมริกาเป็นเวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว สำหรับประเทศไทยจัดเป็นแมวต่างประเทศพันธุ์แรกที่ถูกนำมาเผยแพร่ เนื่องจากเป็นแมวที่มีอุปนิสัยอ่อนโยนสุขุมเข้ากับคนง่าย มี ความร่าเริงซุกซน ชอบประจบประแจงและมีไหวพริบ


อันดับที่ 3 ได้แก่ Ashera
แมว9.jpg
มีการผสมแมวพันธุ์ใหม่ Ashera ออกขายในราคาแพงลิบลิ่ว Ashera ราคาตัวละเจ็ดแสนกว่าเมื่อคุณสั่งซื้อและจ่ายเงินเรียบร้อย ก็ต้องรอเขาผสม และส่งให้ ในเวลา 9 ถึง 12 เดือน หากต้องการเร็วเขาก็จะลัดคิวให้ แต่จะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเกือบ 2 แสน เขาก็จะส่งถึงบ้านเลย สรุปแล้วตัวละเกือบล้านทีเดียวทางผู้ผสมพันธุ์เขาตั้งเป้าไว้ แค่ปีละ 100 ตัวทั่วโลกแต่ให้เฉพาะในอเมริกาก็ 50 ตัวแล้ว ที่เหลือ เศรษฐีประเทศต่างๆต้องแย่งกันเอาเอง


อันดับที่ 2 The Sandcat
เป็นแมวรูปร่างเล็กมีความยาวเกือบ 50 ซม. เติบโตในทะเลทราย สามารถอยู่รอดในอุณหภูมิ ตั้งแต่ -5 องศา C (23 องศา F)52 องศา C (126 องศา F)
“แมวทราย” เป็นแมวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรือชื่อเต็มๆของมันคือ Feris magarita เป็นสัตว์ตระกูลแมวชนิดเดียวที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายมีขนาดเล็กที่สุดชนิดหนึ่งของโลก ลำตัวสีน้ำตาลซีดจนถึงเทาอ่อน ขนแน่น หนานุ่มชอบปืนป่ายแต่กระโดดไม่เก่ง ออกหากินในเวลากลางคืน เป็นสัตว์ที่หายากและไม่ค่อยมีการนำมาเลี้ยง


อันดับที่ 1 สก็อตทิช โฟลด์(ScottishFold)
เป็นแมวที่มีถิ่นกำเนิดมาจากสกอตแลนด์เป็นแมวขนาดกลาง ศีรษะกลม หูพับหรือตั้ง บางตัวหูจะพับเพียงครึ่งเดียว พับ 2 ส่วนหรือพับ 3 ส่วน จะมีทั้งขนสั้นและขนยาวลักษณะของหัวเพศผู้จะมีลักษณะกลมโตกว่าหัวของตัวเมีย สำหรับอุปนิสัยจัดเป็นแมวที่มีความสุภาพเรียบร้อย ไม่ซนอารมณ์ดี ขี้เล่น มีความกระตือรือร้น ชอบคลอเคลีย, ขี้อ้อนและขี้ประจบเจ้าของ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : toptenthailand /Sanook! Campus ภาพประกอบจาก : อินเทอร์เน็ต

ตอบกลับทั้งหมด2 ดูโพสต์ทั้งหมด
gtothong โพสต์ 2017-9-13 10:01:18
thank you for shared 2017
Chana468 โพสต์ 2019-9-26 17:06:29
น่าย๊ากกกกกกกกกก


918kiss   


โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 20
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
ติด
ตาม
ขึ้นบน
ราย
การ