หอมกลิ่นไอดินที่หัวหิน

[คัดลอกลิงค์]
lifeisgreat โพสต์ 2019-3-12 17:33:18

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
                                                                                                                        2.JPG                                              

หัวหินดินแดนชายทะเลที่ทุกคนจะต้องแวะผ่านไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดไม่ว่าจะหยุดเสาร์อาทิตย์หรือหยุดยาวเป็นลองฮอลลิเดย์และถ้าเอ่ยถึงชื่อหัวหินทุกคนจะต้องรู้จักสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดีไม่มากก็น้อยเพราะด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบายทั้งรถยนต์และรถไฟหรือรถประจำทางที่เราสามารถใช้บริการได้

ประวัติหัวหินนั้นมีเรื่องเล่าว่าเมื่อสร้างรถไฟสายใต้เสร็จแล้วเชื่อมต่อกับชายแดนของประเทศมาเลเซียหัวหินก็กลายเป็นสถานที่พักตากอากาศอันลือชื่อของไทยซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนทั้งว่ายน้ำ ตกปลาและตีกอล์ฟเนื่องจากมีสนามกอล์ฟหัวหินรอยัลกอล์ฟซึ่งจัดเป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วยชื่อเสียงของหัวหินนั้นเติบโตเคียงข้างมากับโรงแรมรถไฟก็ว่าได้ต่อมามีการสร้างบังกะโลขึ้นคือเซ็นทรัลหัวหินวิลเลจซึ่งได้ถูกคัดเลือกให้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “Devil's Paradise” เช่นเดียวกับโรงแรมรถไฟหัวหินซึ่งใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง“The KillingFields” โดยเป็นการจำลองสถานที่คือโรงแรมชั้นนำในกรุงพนมเปญในยุคสงครามนอกจากสถานที่เชิงประวัติศาสตร์ต่างๆแล้วหัวหินเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุวัยเพราะถ้ามาเป็นครอบครัวมีเด็กๆมาด้วยสามารถไปสนุกสนานกับสวนสนุกสุดอลังการได้หรือหากจะย้อนยุคไปตลาดสมัยเมื่อยังเยาว์วัยก็มีตลาดย้อนยุคให้เราได้เดินและถ่ายรูป

ได้เรียนรู้ประวัติหัวหินคร่าวๆแล้วทำให้เรายิ่งอยากจะไปเยือนไปเที่ยวหัวหินมากขึ้นเพราะนอกจากทะเลที่สวยงามแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆสถานที่พักโรงแรมรีสอร์ทในหัวหินที่เราสามารถพักผ่อนรับบรรยากาศลมทะเลเย็นๆเราสามารถเลือกจองได้อย่างสะดวกสบายและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสุดชิลหากกำลังมองหาโรงแรมที่พักแถวหัวหิน https://www.therockhuahin.com/

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 1
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ