พร้อมรับมือกับโลกดิจิตอลของคนทุก Gen

[คัดลอกลิงค์]
lifeisgreat โพสต์ 2019-3-22 15:14:21

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
                                                                                                 4.JPG
การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันที่แทบจะแข่งขันกันในทุกวินาทีเพราะแค่เพียงเสี้ยววินาทีนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงและเกิดอะไรขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านบันเทิงการสื่อสาร ธุรกิจและการตลาดที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

เนื่องจากสมัยนี้ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดใดก็สามารถแข่งขันแย่งลูกค้ากันได้หากใช้หลักการตลาดดิจิตอลหรือออนไลน์ที่เหมาะสมซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดนำมาปรับใช้กันให้ได้ตรงกับความต้องการและเป้าหมายของลูกค้าแพล็ตฟอร์มดิจิตอลต่างๆที่ถูกนำมาใช้ทั้ง เฟสบุค กูเกิล อิสตาแกรม ทวิตเตอร์เป็นต้น การเลือกจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่สามารถทำได้เพียงแค่คลิกเดียว สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียดและถูกต้องสินค้าและการบริการนั้นก็เป็นที่รู้จักได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นๆไม่ต้องลงทุนในการทำการตลาดแบบเดิมๆที่ต้องลงทุนไปกับการเช่าสถานที่ที่จะต้องเป็นทำเลทองทำเลที่ดีเหมาะแก่การค้าขายอีกทั้งก็ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการจ้างลูกจ้างให้แจกใบปลิวเพื่อโปรโมทร้านให้เป็นที่รู้จักเพียงแค่การคิดนอกกรอบและการมีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถนำธุรกิจและสินค้าให้โดดเด่นมีภาพลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์การบริหารจัดการก็ทำได้อย่างง่ายได้มากยิ่งขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีทั้ง 4Gและ5G ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้ทั่วโลกนั้นสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นหลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลก การใช้ AI ร่วมกับการตอบคำถามพูดคุยกับลูกค้าเพื่ออธิบายถึงผลิตภัณฑ์และปัญหาต่างๆที่ลูกค้าพบเจอก็สร้างความเชื่อมั่นได้มากยิ่งขึ้นยิ่งไปกว่านั้นการที่การชำระเงินผ่านธุรกรรมทางออนไลน์ที่แสนง่าย ตรวจสอบได้ก็ยิ่งทำให้การค้าขายการทำธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเทคโนโลยีก็มีทั้งด้านที่เป็นประโยชน์และเป็นโทษ เราในฐานะคนในยุคดิจิตอลจึงต้องเตรียมตัวและหาข้อมูลศึกษาอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ตกไปเป็นเหยื่อได้การแชร์เรื่องราวต่างๆในโลกออนไลน์นั้นสร้างกระแสหรือที่เราเรียกกันว่า Viralได้ซึ่งนำพาfeedback และคอมเมนต์ต่างๆชั่วพริบตาทำให้เกิดเรื่องราวแง่ลบและแง่ดีได้   

เนื่องจากการสืบค้นในกูเกิล หรือ searchengine อื่นๆยังมีอิทธิพลเป็นอย่างมากกับการทำธุรกิจต่างๆเพราะหากสินค้าบริการและธุรกิจของเราอยู่ในหน้าแรกๆก็มีแนวโน้มว่าเราจะได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างเป็นจำนวนมาก เพราะเมื่อไรก็ตามที่ลูกค้าสืบค้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เรามีแล้วเว็บไซต์เราปรากฏใน Google map หรือ หน้าแรกๆของ Google กว่าเก้าสิบกว่าเปอร์เซ็นต์ที่ลูกค้าจะเข้ามาชมเว็บไซต์และติดต่อเราเพื่อทำธุรกิจกันต่อไปนี่คือข้อดีที่คนทุกรุ่นจะต้องเรียนรู้และนำมาปรับใช้เมื่อเราก้าวเข้าไปอยู่ในยุคดิจิตอลที่ทุกอย่างนั้นดำเนินการบนแพล็ตฟอร์มที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกและรวดเร็วรวมทั้งตรวจสอบได้และการทำ SEO นั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรควบคู่กันไปกับการทำการตลาดออนไลน์อื่นๆอีกด้วยเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจเราให้มีฐานที่มั่นคงแข็งแรง เพราะ SEO Bangkok หรือSEO Thailand นั้นสามารถสร้างประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมให้แก่เว็บไซต์ของเราทั้งทางตรงและทางอ้อม

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 1
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ