เลือกรถมือสองให้ใช้งานได้นาน

[คัดลอกลิงค์]
happymoment โพสต์ 2019-8-22 18:17:11

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
d3.JPG

ความสะดวกสบายในการมีรถส่วนตัวนั้น ทำให้เราสามารถเดินทางไปได้หลายที่ตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะใกล้ไกล ทำให้ใครหลายๆคนก็อยากมีรถส่วนตัวไว้ครอบครอง แต่การมีรถนั้น ปัจจัยที่สำคัญคือ เงิน งบประมาณในการซื้อรถ นอกจากนี้เราต้องทราบว่าประกันที่เหมาะสมกับรถเรา รวมถึงพรบต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์ และที่สำคัญที่สุดคือ ใบขับขี่รถยนต์ เพราะถ้าเราไม่มีเอกสารนี้ การขับรถนั้นจะไม่ปลอดภัยต่อผู้ใช้รถบนท้องถนนท่านอื่น เพราะการสอบใบขับขี่รถยนต์นั้น เราจะทราบกฎและข้อบังคับการจราจรเบื้องต้นที่เราจะต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด


หากเรามีงบประมาณจำกัดในการซื้อรถ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การซื้อรถมือสอง เตนท์รถมือสองนั้นมีทั่วทั้งประเทศไทยเลย อย่างจังหวัดชลบุรีนั้นก็มีเต้นท์รถ ชลบุรี ให้เราได้เลือกทดลองขับและจับจองเป็นจำนวนมาก ทั้งรถบ้านและรถยนต์อื่นๆ เนื่องจากจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดใหญ่ทางภาคตะวันออกของไทยที่มีประชากรจำนวนผู้ใช้รถยนต์เป็นจำนวนมาก อันดับต้นๆของประเทศไทย อีกทั้งโรงงานและบริษัทผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ก็ตั้งอยูที่จังหวัดชลบุรีเป็นจำนวนมาก รถมือสองชลบุรีจึงมีให้คนที่สนใจได้เลือกขับ และในจังหวัดชลบุรี ก็มีหลายเมืองใหญ่ ทั้งพัทยาและศรีราชา ที่มีเต้นท์รถมือสองชลบุรี ศรีราชา การดูราคา เราควรพิจารณาจากหลายๆที่เท่าที่เราจะหาข้อมูลได้เพราะเราจะได้รถที่ทั้งมีสภาพการใช้งานดีและราคาถูกใจ รถมือสองชลบุรี ศรีราชา การดูแลรถมือสองนั้นจะต้องดูแลอย่างใส่ใจและระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากรถมือสองถูกการใช้งานมาแล้ว ขั้นตอนการดูแลรถมือสองนั้น เริ่มจากลองตรวจเช็คว่าหม้อน้ำมีรอบรั่วหรือคราบสนิมจากการแห้งของน้ำหรือไม่ หากตรวจพวปริมาณน้ำมีการลดให้รีบนำรถไปให้ช่างตรวจสอบหม้อน้ำทันที และถ่ายน้ำมันของเหลวทุกชนิดออกไปเช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ เช็คว่าน้ำในหม้อน้ำมีปริมาณที่ลดลง ควรรีบนำรถไปให้ช่างตรวจเช็คหม้อน้ำทันทีเพื่อสาเหตุของการรั่วในเฟืองท้าย น้ำมันเบรก น้ำมันคลัตช์ น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ น้ำมันกระปุกพวงมาลัย น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำ เพราะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเหล่านี้ใหม่ก็เปรียบเป็นการยืดอายุการใช้งานของรถออกไปให้ดูเหมือนเป็นรถใหม่ กรองอากาศ อุปกรณ์ส่วนนี้เราสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตัวเองว่ามีสถาพที่สามารถใช้งานต่อไปได้หรือไม่ และควรเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่ลูกใหม่ไปเลย เพราะแบตเตอรี่แต่ละลูกอายุการใช้งานหลังจากปีแรกไปก็เริ่มเก็บไฟได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ให้กับรถก็เหมือนการทำให้รถกลับมาเกิดใหม่ได้อีกครั้ง และระบบเบรก ตรวจเช็คน้ำมันเบรกว่ายังอยู่ในปริมาณที่สามารถใชช้ได้เพียงพอหรือไม่ ขณะที่ผ้าเบรกหากเบรกแล้วไม่มีเสียงจานเสียดสีกับผ้าเบรกก็เเสดงว่าผ้าเบรกยังใช้การได้

ตอบกลับทั้งหมด1 ดูโพสต์ทั้งหมด
Chana468 โพสต์ 2019-9-26 17:07:33
มีไลน์ไหมคร้าบบบ


สล็อตออนไลน์


โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 2
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
ติด
ตาม
ขึ้นบน
ราย
การ