ดู: 205|ตอบกลับ: 0

โลกดิจิตอลและการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
4.JPG

การเข้าถึงข่าวสารต่างๆและการประชาสัมพันธ์ในศตวรรษที่21 นี้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกใบนี้ เพราะข่าวสารและสื่อต่างๆก็มีแพลตฟอร์มดิจิตอลที่มีผู้คนติดตามจำนวนเริ่มตั้งแต่หลายพันคนจนถึงหลายล้านคน

การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในปัจจุบันนี้จึงเล็งไปที่การสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์และดิจิตอลเป็นหลักเพราะสื่อสิ่งพิมพ์นิตยสารและหนังสือพิมพ์ได้ทยอยปิดตัวลง และเปลี่ยนตัวมาเป็นสื่อดิจิตอลแทนนอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังสามารถระบุเป้าหมายลูกค้าหรือผู้บริโภคให้ตรงกับกลุ่มและความต้องการค่อนข้างแม่นยำการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ที่ดีนั้นควรคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมายเป็นหลักเพราจะได้ Engagement ที่ชัดเจน แม้ว่าบางกลุ่มลูกค้าจะมีน้อยเพราะเป็นสินค้าหรือบริการที่เป็นNiche Market หรือตลาดเฉพาะกลุ่ม อย่างเช่นรถซุปเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้านเราก็สามารถเลือกสื่อที่ตรงกับไลฟสไตล์และเลือกกลุ่มคนที่สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ นอกจากนี้ยังสามารถได้ conversion rate จากการทำประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการขายได้อีกด้วยยิ่งไปกว่านั้นการทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิตอลจะยังคงอยู่ตามเว็บเสิร์นเอ็นจิ้นแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปหลายสิบปีเราสามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านั้นเพื่อจัดเก็บข้อมูลและปรับปรุงหรืออัพเดตให้ดีขึ้นสิ่งที่มาพร้อมกับการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ก็คือ Brand Awareness ที่จะทำให้คนได้รู้จักแบรนด์และสินค้ามากขึ้น สามารถใส่เรื่องราว story ให้แบรนด์นั้นเป็นที่น่าจดจำและพูดถึงได้อย่างต่อเนื่องสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ PRAgency Bangkok สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะการวางแผนกลยุทธ์ที่ประยุกต์มาทั้งการประชาสัมพันธ์ (PR) และการกำหนดเป้าหมายต่างๆที่ถูกต้องผ่านสื่อดิจิตอลแพลตฟอร์มที่ตรงตามกลุ่มของลูกค้าและผู้บริโภคอย่างชัดเจนจึงทำให้เราได้ทั้งการส่งข้อมูลข่าวสารที่สื่อสารทั่วถึงและการทราบผลลัพธ์จากการประชาสัมพันธ์ที่แม่นยำอีกด้วยสามารถที่จะ track ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่รับข่าวสารหรือจะลงรายละเอียดทั้งสถานที่ อาชีพหรืออายุ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เมื่อทราบความสำคัญของการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิตอลแล้วแน่นอนว่าเราจะต้องเลือก PR Agency Bangkok ที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ทั้งในด้านสื่อและด้านออนไลน์ควบคู่กันไปเพราะจะยิ่งทำให้การสื่อสารในโลกดิจิตอลนั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็นไปตามที่เราต้องการ

I Love KulaSang.Net

ตอบกระทู้

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP