ดู: 66|ตอบกลับ: 0

ดูแลบ้านที่เรารักให้สะอาดน่าอยู่

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

คนรักความสะอาดและรักบ้านจะเข้าใจว่า การที่บ้านเรานั้นมีความสะอาดน่าอยู่ถือว่าเป็นความสุขที่เกิดการการดูแลบ้านของเราอย่างใส่ใจ การหมั่นดูแลทำความสะอาดให้ทุกซอกทุกมุมของบ้านนั้นสร้างสุขลักษณะที่ดีต่อคนในครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบ้าน แต่หากใครไม่มีเวลา เพราะต้องทำงานนอกบ้านเป็นเวลานาน กว่าจะกลับมาบ้านนั้นก็ดึกดื่นและอ่อนเพลีย ทั้งการทำความสะอาดที่นอน หรือทำความสะอาดโซฟาผ้า ทำให้ไม่มีเวลาในการดูแลทำความสะอาดบ้าน บริษัทที่รับดูแลทำความสะอาดบ้านอย่างมืออาชีพที่มีบริการซักที่นอน ไรฝุ่น กำจัดไรฝุ่น ทำให้เครื่องนอนของเราสะอาดอย่างหมดจด


แน่นอนว่าเมื่อเรามีเวลาว่าง เราก็อยากที่จะทำความสะอาดบ้านที่เรารักด้วยตัวของเราเอง เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าบ้านที่เรารักนั้นสะอาดและน่าอยู่ อย่างไรก็ตามมีเคล็ดลับในการดูแลทำความสะอาดบ้านที่เราสามารถนำมาใช้กับบ้านของเราได้ ทั้งวิธีการทำความสะอาดมู่ลี่ ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำให้เท่าๆ กัน จากนั้นใส่ผ้าลงไปชุบในน้ำที่ผสมไว้ แล้วเช็ดทำความสะอาด วิธีทำความสะอาดแป้นพิมพ์ วิธีง่ายที่สุดคือใช้ Post it มาใช้ทำความสะอาดก็เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย วิธีทำความสะอาดโคมไฟ พัดลมเพดาน ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นออก แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดให้สะอาด ดูแลรอยแตกของหนังโซฟา รอยแตกที่เกิดจากการนั่ง และรอยขีดข่วนต่างๆ แก้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าป้ายแว็กซี่แล้วขัดบริเวณรอยที่แตก แค่นี้เราก็จะได้โซฟาใหม่เอี่ยมกับมาอีกครั้ง วิธีทำความสะอาดพรม ถ้าจะแค่ทำความสะอาดฝุ่นบนพรม ก็สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกได้ แต่ถ้าพรมมีคราบสกปรกให้ใช้แป้งข้าวโพดโรยบนรอยเปื้อนทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นใช้น้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น และใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นเช่นกัน แล้วก็ใช้ผ้าขาวชุบน้ำส้มสายชู และและน้ำยาล้างจาน ชุบให้เปียกแล้ววางไว้ จากนั้นใช้แปรงหรือฟองน้ำ ขัด ถู จนกระทั่งของเหลวทั้งหมดค่อยๆ แห้ง สุดท้ายใช้ฟองน้ำเช็ดออก รอยคราบที่พรมก็จะหายไป การกำจัดรอยปริศนาบนพรมด้วยเตารีด ไม่จำเป็นต้องจ้างมืออาชีพหรือซื้ออุปกรณ์ราคาแพงมาใช้เ เพราะคราบปริศนาที่ปรากฏอยู่บนพรมสามารถนำออกได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้น้ำ 2 ส่วน ผสมกับน้ำส้มสายชูอีก 1 ส่วน จากนั้นพรมส่วนผสมลงไปบนรอยเปื้อน แล้วใช้เตารีดวางทับประมาณ 30 วินาทีเท่านั้น ขจัดคราบบนโซฟาผ้าไมโครไฟเบอร์ด้วยแอลกอฮอล์ ใช้ฟองน้ำสีขาวชุบแอลกอฮอล์ แล้วนำฟองน้ำไปขัดบริเวณที่มีรอยเปื้อนและออกแรงขัดนิดหน่อย จากนั้นใช้แปรงขนสีขาวนุ่ม ๆ ปัดเศษผงออก สาเหตุที่แนะนำให้ใช้อุปกรณ์สีขาวก็เพื่อป้องกันไม่ให้สีจากอุปกรณ์ตกใส่เนื้อผ้า เมื่อเราได้รู้เคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านแล้ว บ้านของเราก็จะสะอาดและน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น

I Love KulaSang.Net

ตอบกระทู้

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

ปิด

€ KuKaSaNg.Net ™ก่อนหน้า /1 ต่อไป

TOP