ดู: 54|ตอบกลับ: 0

เผยผิวสวยใส สุขภาพดีเพิ่มความมั่นใจ

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

bnc3.jpg


ผิวที่ไร้จุดด่างดำและริ้วรอยนั้น บ่งบอกได้ถึงการดูแลใส่ใจผิวพรรณเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องการทานอาหารที่มีประโยชน์ การดื่มน้ำสะอาด1.5-2 ลิตรต่อวัน เพื่อสร้างความชุ่มชื้นและปรับสมดุลของร่างกาย วิตามินต่างๆที่ช่วยสร้างเกาะป้องกันและช่วยให้ผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอย เพราะแสงแดดและมลภาวะรวมไปถึง PM2.5 ที่ทำลายผิวหน้าและผิวกายให้หมองคล้ำและเกิดริ้วรอย


แน่นอนว่าการจะมีผิวที่มีสุขภาพดีนั้นจะต้องเริ่มจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา เพราะผิวแต่ละคนนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน การดูแลและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นจึงแตกต่างกันอย่างชัดเจนด้วย ไม่ว่าจะเป็น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมและผิวแพ้ง่าย เราจะต้องเข้าใจว่าผิวของเรานั้นเป็นอย่างไร และแพ้สารอะไรหรือไม่ เพราะบางคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ ส่วนผสมบางอย่างในเครื่องสำอาง เช่น แอลกฮอลหรือน้ำหอมนั้น อาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคือง อย่างไรก็ตามเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยใสไร้ริ้วรอยนั้น ทางโพสต์ทูเดย์ได้แชร์สูตรให้คนรักผิวได้นำไปใช้อย่างง่ายๆ โดยการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนเซอร์ก่อนล้างด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางที่อาจตกค้างและอุดตันได้ บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ทาครีมบำรุงที่เหมาะสมกับสภาพผิวทุกเช้าเย็น และอย่าลืมทาครีมกันแดดในทุกเช้า เพื่อป้องกันรังสียูวีที่จะมาทำร้ายผิวได้ ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตรต่อวัน น้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญต่อร่างกาย การดื่มน้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื่น และความสมดุลให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี ทานอาหารและทาครีมที่ช่วยต่อต้านการเกิด Anti-oxidant ควรกินผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบอร์รี่ ทับทิม ชา ส้มโอ อโวคาโด้ แครอท และใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระในผิว พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยสร้างกระบวนการฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่ให้ได้ผลดีที่สุด ออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายทางเหงื่อได้ดีทางหนึ่ง ทำให้ระบบไหลเวียนต่างๆ ทำงานดีขึ้น ผิวพรรณก็จะสวยงาม ระบบขับถ่ายดีขึ้น แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้อีกด้วย แต่ถ้าเราอยากได้ตัวช่วยที่เพิ่มประสิทธิภาพและประหยัดเวลา การเลือกทำเทอร์มาจ Thermage หรือ ไฮฟู Hifu ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ทำให้ผิวหน้านั้นมีความยกกระชับและแข็งแรงจากชั้นผิวภายใน และถ้าอยากลดรอยสิว หลุมสิวต่าวๆ ก็สามารถทำเลเซอร์หลุมสิวได้ รอยต่างๆก็จะจางลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็มีคลินิกเสริมความงามมากมายให้เราได้เลือก อย่างคลินิก อโศก ที่เดินทางปลอดภัยและมีแพทย์ด้านผิวหนังที่เป็นมืออาชีพคอยให้บริการและดูแลความสวยงาม

เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP