ดู: 30|ตอบกลับ: 0

ทัศนคติที่ดีเสริมสร้างความมั่นใจและความสวย

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
rw1.jpg

หากพูดถึงความมั่นใจ แน่นอนว่าหลายคนอาจจะตั้งคำถามกับตัวเองว่าเรามีความมั่นใจมากน้อยแค่ไหน และอุปสรรคใดๆที่เราจะต้องก้าวผ่านสิ่งนี้ จากบทความที่แชร์มาในวิกิฮาวกล่าวว่า ความมั่นใจในตนเองเป็นผลลัพธ์ของการผสมกันระหว่างความสามารถของตนเองและความภาคภูมิใจในตนเอง และเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญยิ่งของความเป็นมนุษย์ ความสามารถของตนเองเป็นความรู้สึกจากภายใน หรือเป็นความเชื่อที่ว่าตลอดชีวิตของเรา เราสามารถทำภารกิจหรือบรรลุเป้าหมายต่างๆ ได้สำเร็จมากมาย ความภาคภูมิใจในตนเองก็คล้ายๆ กัน แต่จะเป็นเรื่องของการที่เราเชื่อว่าเรามีความสามารถที่จะทำอะไรก็ตามและเราสมควรได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยทั่วไปแล้ว คนที่มีความมั่นใจในตนเองนั้นพอใจกับการเป็นตัวเอง พร้อมที่จะเสี่ยงเพื่อบรรลุเป้าหมายส่วนตัวและเป้าหมายด้านการงาน และมองอนาคตในแง่บวก อย่างไรก็ตาม คนที่ขาดความมั่นใจในตนเองนั้นมักคิดว่าเขาไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของตนเองได้ และมักจะมองตัวเองและความใฝ่ฝันของตนในแง่ลบ แต่ว่าเรามีข่าวดีมาบอก ความมั่นใจในตนเองนั้นเป็นสิ่งที่คุณสามารถสร้างขึ้นมาเองได้


เมื่อหลายคนมองประเด็นที่ว่า หน้าตาคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คนเรามีความมั่นใจในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวอย่างเช่นความรัก คนหลายคนเลยเลือกที่จะทำให้ตัวเองดูดีและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เช่นถ้าเรามีปัญหาเรื่องสิวและฝ้า เราก็จะเลือกรักษาฝ้าและสิวจากคลินิกรักษาสิว ส่วนถ้าใครรู้สึกว่าเรามีส่วนที่จะต้องแก้ไขในส่วนใบหน้าให้ดูกระชับได้รูป การฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์หน้าเรียวจึงเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่า สาวๆที่รักการแต่งตัวให้เกิดความมั่นใจอาจมีปัญหาในเรื่องของเส้นขน ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการทำเลเซอร์รักแร้ เพื่อที่จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการแต่งกายมากยิ่งขึ้น หากเราเลือกจะใส่เสื้อผ้าเปิดแขนและเปิดไหล่ ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้นั้นก็คือ ความคิดในแง่บวก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ตัวคุณเองคิดถึงแต่สิ่งที่ดี ๆ ให้เข้ามาในชีวิต อย่าพยายามนึกถึงความคิดในแง่ลบ หรือข้อความที่ต่อว่าตัวเอง รวมไปถึงประโยคที่แสดงถึงความสิ้นหวัง เช่น "ชีวิตของฉัน มันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว" หรือ "สิ่งนี้เกิดขึ้นกับชีวิตฉันอยู่เสมอ" ซึ่งจะยิ่งเป็นการทำลายความมั่นใจของเราไปเรื่อย ๆ ทั้งที่ความจริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย หากแต่ลองเปลี่ยนวิธีคิดและมุมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ย่อมเกิดได้กับทุกคนเสมอไป การมีความมั่นใจและทัศนคติที่ดีต่อตนเองจึงเป็นสิ่งที่เราควรจะรักและภูมิใจในแบบที่เราเป็น และช่วยส่งเสริมและคนที่กำลังหมดกำลังใจและขาดความมั่นใจให้รักและเคารพในตัวเองได้อีกด้วย

เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP