A:5 วิธีที่แมวแสดงความรักต่อคุณ

[คัดลอกลิงค์]
Dew โพสต์ 2017-4-14 10:33:52

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
5วิธีที่แมวแสดงความรักต่อคุณ มาดูกันเลย..
1.เอาหัวมาชน (Bunting)ที่บริเวณใบหน้าของแมวจะมีต่อมกลิ่น (scent gland) และจะปล่อยฟีโรโมนออกมาเพื่อแสดงความเป็นมิตรแสดงความรักและแสดงความคุ้นเคยระหว่างแมวด้วยกัน บ้านไหนเลี้ยงแมวหลายๆตัวคงเคยเห็นแมวที่สนิทๆกันชอบเอาหัวมาชนกันถูกันใช่มั้ยคะนั่นแหละค่ะการแสดงความรักในแบบของเหมียว ดังนั้นเวลาน้องแมวนั่งบนตักเราแล้วเอาหัวมาชนกับคางเราบ้างจมูกเราบ้าง หรือแม้กระทั่งหน้าผากเราบ้างก็เป็นการแสดงความรักกับเราเช่นกั
cat1.jpg


2.เอาแก้มมาถูไถ(Cheek rubbing)อย่างที่บอกไปแล้วว่าบริเวณใบหน้าของแมวมีต่อมกลิ่นการที่น้องแมวชอบเอาหน้าเอาแก้มมาถูไถกับเราก็เพื่อแสดงความรัก หรือแสดงว่าเค้ารู้สึกผ่อนคลายและคุ้นเคยกับเราหรือของสิ่งนั้นนั่นเอง
cat2.jpg


3.การนวด (kneading)เป็นพฤติกรรมที่มาจากวัยเด็กตอนที่ยังดูดนมแม่อยู่ ในตอนที่น้องแมวยังเด็กนั้นเวลาดูดนมแม่จะเอาเท้าหน้าทั้งสองนวดๆกดๆบริเวณเต้านมเพื่อให้น้ำนมไหลแมวที่โตแล้วหลายตัวก็ยังคงแสดงพฤติกรรมนี้อยู่เมื่อเจอของนุ่มๆนิ่มๆ หรือเมื่อรู้สึกพึงพอใจ
cat3.jpg


4.ส่งเสียงกรน(purring)คือเสียงครืดๆคล้ายเสียงมอเตอร์ส่วนใหญ่เราจะได้ยินเสียงนี้กันตอนน้องแมวกำลังนอนสบายใช่มั้ยล่ะคะ เสียงกรนแบบนี้แสดงถึงความสบายใจผ่อนคลายและมีความสุขของเจ้าเหมียวเค้าล่ะ แต่บางครั้งเสียงนี้ก็สามารถพบได้ในแมวที่ป่วยหรือบาดเจ็บได้อีกด้วย
cat4.jpg


5.เลียตัวให้(allogrooming)เป็นพฤติกรรมที่เจ้าของน่าจะสังเกตเห็นได้ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ในบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัวเวลาเราเห็นเค้าเลียตัวให้กันเราก็รู้ได้ทันทีใช่มั้ยคะว่าเค้าแสดงความรักให้แก่กันนอกจากการเลียตัวจะเป็นการแสดงความรักแล้วยังเป็นการสร้างกลิ่นให้แก่พวกเดียวกันและเป็นการช่วยลดความเครียดให้แก่กันด้วยค่ะใครที่โดนเจ้าเหมียวมาเลียหัวเลียหน้าให้อย่าไปดุไปตีเค้านะคะ
cat5.jpg


ขอบคุณที่มาgoo.gl/j10vyv

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 20
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
แอพ ขึ้นบน
ราย
การ