ผิวหน้าที่เนียนสวยเริ่มต้นจากขั้นตอนเตรียมผิว

[คัดลอกลิงค์]
happymoment โพสต์ 2019-8-2 14:10:50

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก kulasang.net เพื่อเข้าถึงเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
C13.JPG

เทคนิคการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมเพื่อรับสารบำรุงต่างๆจากครีมที่เราทาลงบนใบหน้าหรือผิวพรรณนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะผิวหน้าของเราจะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกและเต็มที่ สารอาหารที่ดีต่อผิวนั้นจะซึมซาบเข้าผิวได้อย่างดีมีประสิทธิภาพและทำให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น


การบำรุงผิวจากภายนอกสู่ภายในนั้น เราต้องเริ่มจากขั้นตอนการดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา ไม่ให้ร่างกายของเราเกิดสภาวะที่ขาดน้ำ เพราะจะส่งผลต่อร่างกายและผิวของเราโดยตรง ร่างกายที่ขาดน้ำนั้นก็เกิดความเหนื่อยล้าและผิวที่ขาดน้ำนั้นก็จะแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยต่างๆตามมาได้ ซึ่งการแก้ไขผิวแตกแห้งกร้านและมีริ้วรอยนั้นค่อนข้างยากและใช้เวลาในการบำรุงค่อนข้างนาน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกๆคือ การเลือกใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพราะจะทำให้ผิวของเรานั้นได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ไม่เกิดการแพ้และระคายเคืองในภายหลังด้วย นอกจากนี้สภาพผิวหลังใช้จะไม่เกิดเอฟเฟคในภายหลัง เช่น ผิวมันเยิ้มมากขึ้น เนื่องมาจากสภาพอากาศในประเทศไทยที่ร้อนชื้น อากาศร้อนนั้นส่งผลให้หน้าเรายิ่งมีความมันเกิดขึ้น การเตรียมผิวหน้าโดยการมาส์กหน้าก็เป็นวิธีเร่งด่วน เพราะเราสามารถซื้อแผ่นมาส์กหน้าได้เลย เลือกสูตรที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น สูตรเร่งบำรุงให้ผิวขาวใส สูตรลดริ้วรอยบนผิวหน้า สูตรฟื้นฟูความเหนื่อยล้าบนผิวหน้า เพียงแค่เรามาส์กหน้าแค่ 5-15 นาที ผิวหน้าของเราก็ได้รับการบำรุงผิวและพร้อมที่จะแต่งหน้าได้ เราควรให้ความสำคัญในเรื่องต่อมาของการดูแลผิวหน้า นั่นก็คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเวลา เช่น ครีมสูตรกลางวันและสูตรกลางคืนหรือไนท์ครีม การใช้ครีมดูแลผิวหน้าสูตรกลางวันนั้นส่วนมากจะผสมสารกันแดดเพราะจะช่วยปกป้องผิวหน้าเบื้องต้นได้ รังสียูวีต่างๆที่มากับแสงแดดนั้นมีความอันตรายต่อชั้นผิวของเราเป็นอย่างมาก ส่วนการดูแลผิวในเวลากลางคืนนั้น จะเป็นการบำรุงผิวหน้าขณะที่เรานอนหลับ ซึ่งจะต้องใช้สูตรที่มีความเข้มข้นและชุ่มชื่น หลายๆท่านจึงเน้นการบำรุงผิวด้วยขั้นตอนทาไนท์ครีม วีธีใช้ไนท์ครีม ( Night cream) อย่างสม่ำเสมอ เพราะเวลาเราตื่นขึ้นมา ผิวของเราก็จะได้รับการดูแลตลอดคืนที่เราหลับใหล การบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มสำหรับผิวหน้าก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เพราะด้วยเนื้อเซรั่มที่มีความบางเบาแต่เข้มข้นไปด้วยสารบำรุงผิว จะทำให้ซึมเข้าสู่ชั้นผิวของเราอย่างล้ำลึกและดูแลบำรุงให้ปัญหาผิวต่างๆค่อยๆดีขึ้น

ตอบกลับทั้งหมด0 ดูโพสต์ทั้งหมด

โพสต์คำตอบ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เจ้าของโพสต์

สมาชิกระดับ 2
ติดต่อ
เรา
ติด
ตาม
ติด
ตาม
ขึ้นบน
ราย
การ