ดู: 21|ตอบกลับ: 1

เพราะความสวยคือสิ่งที่เราสร้างได้และภูมิใจในการเป็นตัวของตัวเอง

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
yb3.jpg
ในยุคที่คนสนใจในรูปลักษณ์ภายนอก เช่น รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ มากกว่าความสามารถและทัศนคติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองด้วยการทำศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก เสริมคาง หรือแม้กระทั่งเสริมหน้าอก แน่นอนว่าการทำศัลยกรรมนั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่น่าอายแต่อย่างใด และยังมีการรีวิวผลลัพธ์หลังจากการทำด้วย เช่น รีวิวหน้าอก การศัลยกรรมนั้นเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม แต่ถ้าหากเราจะวิเคราะห์ว่าทัศนคติและความสามารถนั้นสำคัญน้อยกว่าล่ะก็ ไม่ใช่ความจริงเลย เพราะทัศนคติคือ สิ่งที่แสดงถึงความคิดและการมองโลก มองตัวเองว่าสถานการณ์แบบใดที่เราสามารถแก้ปัญหาและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ และเมื่อใดก็ตามที่ทัศนคติ ความสามารถ รูปร่างหน้าตา รวมเข้าด้วยกันในคนๆเดียว ถือได้ว่าเป็น Full package เลยทีเดียว เราจึงไม่แปลกใจว่า ในยุคที่ความเท่าเทียมทางเรื่องเพศนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนตระหนัก และความเปิดกว้างในด้านการทำศัลยกรรม ที่แม้กระทั่งเวทีนางงามก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดที่ผ่านการทำศัลยกรรม ทั้งเสริมนม ทำคาง ทำจมูก นั้นได้ขึ้นมาประชันทัศนคติและความสามารถกันอย่างถึงพริกถึงขิง


นี่จึงเป็นเหตุผลที่ชัดเจนว่า ความสวยนั้นคือสิ่งที่เราสร้างได้ เลือกได้ และนั้นคือสิ่งที่เราต้องการและพึงพอใจที่จะเห็นตัวเองในกระจก ภูมิใจกับสิ่งที่เราเป็น แม้จะมีคนมากังขาในความสวยของเรา ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่เราจะต้องมาทำความเข้าใจ เพราะคนที่ตั้งคำถาม ควรจะเคารพในสิทธิ์และการตัดสินใจของผู้อื่น อย่างไรก็ตามมีบทความที่สร้างความมั่นใจให้คนที่ยังขาดความมั่นใจได้ทำไปปฏิบัติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัวก็เป็นสิ่งสำคัญ มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “การแต่งตัวสุภาพถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไรก็ตาม ให้คุณแต่งตัวให้เหมาะสมแก่ระดับลูกค้าที่คุณอยากทำธุรกิจด้วย”  ถึงแม้จะต้องนั่งทำงานอยู่ที่บ้านก็ตาม แต่คนที่จะประสบความสำเร็จที่สุด มักจะตื่นแต่เช้าและแต่งตัวเหมือนพร้อมที่จะออกไปทำงานอยู่เสมอ เห็นได้ว่าพฤติกรรมดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติของคนเหล่านั้นด้วย เพราะเมื่อคุณคิดว่าตัวเองดูดี คุณก็จะรู้สึกมีความสุข และมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย การลงเรียนคอร์สฝึกไหวพริบ ทำให้คุณเรียนรู้ที่จะพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ได้อย่างลื่นไหล คุณจะได้มีโอกาสฝึกพูดบนเวทีซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณ การอยู่ต่อหน้าฝูงชนช่วยฝึกให้คุณคิดและตอบสนองต่อสถานการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเหล่านี้ล้วนนำไปใช้กับการทำงานในชีวิตจริงได้เป็นอย่างดี ทักษะต่างๆที่ได้มานั้น สามารถนำมาพัฒนาความสามารถของเราได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังช่วยให้เรายืนอยู่ในสังคมได้อย่างมั่นใจและเป็นคนมีคุณภาพที่สามารถเป็นแบบอย่างและเป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆหลายคนได้ออกจาก comfort zone เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นในแบบที่ตัวเองต้องการ

เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

Dew
เช็คอินสะสม: 3162 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 83 วัน
โพสต์ 2020-7-31 21:30:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP