ดู: 45|ตอบกลับ: 1

เมื่อการฟื้นฟูสภาพร่างกาย คือ เริ่มต้นจากการเลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 61%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
pri3.jpg


หากใครที่กำลังผ่านการรักษาสุขภาพไม่ว่าจะจากโรคใดก็ตาม สิ่งที่เราต่างตระหนักได้ก็คือ การปรับอาหารการกินคือสิ่งที่เราต้องทำ เพราะการทานอาหารที่ไม่ตรงกับความต้องการของร่างกาย หรือ อาหารอาจสร้างสารพิษสารตกค้างในร่างกายและก่อโรคอื่นๆตามมากได้ และการเลือกรับประทานอาหารนั้นยังเป็นดั่งยารักษาโรคให้แก่เราอีกด้วย เช่น หลายคนที่มีปัญหาในเรื่องระบบย่อยอาหารหรือระบบขับถ่าย การเลือกทานที่มีใยอาหาร กากใยและไฟเบอร์ จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างมาก และปัญหาในเรื่องท้องผูกเองนั้นก็จะน้อยลง


แน่นอนว่านอกจากเรื่องอาหารแล้ว การทำกิจกรรมเคลื่อนไหวต่างๆ ก็มีส่วนทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและระบบต่างๆแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายกระชับมากยิ่งขึ้นด้วย มีรูปร่างที่ดีขึ้น แต่ในเรื่องนี้ต้องอาศัยระยะเวลาหลายเดือนหรือจะเป็นปี เพราะขนาดเราเข้าคอร์สเทรนนิ่ง เรายังต้องใช้เวลาขั้นต่ำสามสี่เดือนในการออกกำลังกายเพื่อเห็นความเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง แต่ถ้าเราอยากจะพึ่งทางลัด การเลือกปรึกษาแพทย์ด้านศัลยกรรมดูดไขมันราคาที่เราสามารถจ่ายได้อย่างตามกำลังทรัพย์ที่เรามี ไม่เดือดร้อนในภายหลัง เพราะอย่าลืมว่า ราคาของการทำศัลยกรรมนั้นไม่ใช่ราคาถูก แต่ก็สามารถผ่อนจ่ายได้ตามโปรโมชั่นของคลินิกต่างๆ อย่างไรก็ตาม สารอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่ายนั้น เว็บไซต์ paolohospital ได้แชร์บทความไว้ว่าเว็บไซต์ paolohospital ได้แชร์บทความไว้ว่า ถึงแม้ว่ากากใยจะไม่ใช่สารอาหาร แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อระบบขับถ่ายที่ช่วยทำให้การทำงานของลำไส้และการขับถ่ายเป็นปกติ โดยกากใยจะทำหน้าที่ช่วยเพิ่มปริมาณของเสียและเมื่อกากใยรวมกับอาหารอื่นที่ถูกย่อยและดูดซึมจะทำให้ของเสียเหล่านั้นสามารถเคลื่อนตัวไปตามลำไส้ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้กากใยยังช่วยอุ้มน้ำทำให้ง่ายต่อการขับถ่ายนั่นเอง ข้าวกล้อง มีเส้นใยสูงมากกว่าข้าวขาวถึง 3-7 เท่า ซึ่งเส้นใยนี้จะช่วยซับเอาน้ำมันและน้ำตาลที่กินเข้าไปเป็นส่วนเกินทิ้งเป็นกากอุจจาระ ช่วยลดอาการท้องผูกได้อีกด้วย ผักใบเขียว เช่น คะน้า เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีและเกลือแร่จำนวนมาก ในใบคะน้าดิบ 2 ถ้วย มีปริมาณไฟเบอร์ถึง 4-8 กรัมเลย ถั่ว เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงมีไขมันไม่อิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในปริมาณที่สูง ซึ่งไขมันในถั่วเป็นกรดไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย และเป็นประโยชน์ต่อระบบการเจริญเติบโตและผิวหนัง แอปเปิ้ลเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์ถึง 4 กรัม ต่อ 1 ผล ซึ่งดีต่อระบบขับถ่ายและลำไส้แบบสุดๆ อโวคาโด เนื้อครีมของอะโวคาโดเป็นแหล่งของใยอาหาร เนื้ออโซคาโดเพียง 2 ช้อนโต๊ะ สามารถให้ไฟเบอร์มากถึง 2 กรัม และในอะโวคาโดหนึ่งผลอาจให้ไฟเบอร์ถึง 10 กรัม เลยทีเดียว


Dew
เช็คอินสะสม: 3796 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 2 วัน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 98%

โพสต์ 2022-5-11 21:23:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP