ดู: 28|ตอบกลับ: 1

การเปรียบเทียบขนาดเนื้องอกในผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังระหว่าง COVID-19

[คัดลอกลิงก์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 92%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
จุดมุ่งหมายของการศึกษา สล็อตออนไลน์ ครั้งนี้คือเพื่อเปรียบเทียบตัวแปรทางคลินิกและการแสดงออกของยีนของผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังชนิด uveal melanoma ที่แสดงก่อนและหลังการระบาดของโควิด-19 เป็นเครื่องหมายตัวแทน เพื่อประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการระบาดใหญ่ต่อการดูแล วิธีการ:เราทำการตรวจสอบแผนภูมิย้อนหลังของผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังชนิด uveal melanoma ที่ Retina Consultants of Texas และประเมินขนาดเนื้องอก ระยะ และการแสดงยีนข้อมูลในช่วงสองช่วงเวลา: พฤษภาคม 2019 ถึงกุมภาพันธ์ 2020 (กลุ่มที่ 1: ก่อนการประกาศการระบาดใหญ่ของ COVID-19 โดย WHO ในเดือนมีนาคม 2020) และพฤษภาคม 2020 ถึงมีนาคม 2021 (กลุ่มที่ 2: หลังการระบาดของ COVID-19)

ผลลัพธ์:ผู้ป่วยทั้งหมด 80 รายที่เป็นมะเร็งผิวหนัง uveal melanoma ได้รับการศึกษา (กลุ่มที่ 1: 40 [50%] และกลุ่มที่ 2: 40 [50%]) ไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในความหนาของเนื้องอก ( p = 0.768) ขนาดฐานที่ใหญ่ที่สุด ( p = 0.758) ขนาดกลุ่มการศึกษาเนื้องอกที่ตาโดยการทำงานร่วมกัน ( p = 0.762) และคณะกรรมการร่วมของอเมริกาเกี่ยวกับระยะมะเร็ง ( p = 0.872) ระหว่าง ทั้งสองกลุ่ม นอกจากนี้ ไม่มีความแตกต่างในข้อมูลการแสดงออกของยีนของเนื้องอก ซึ่งรวมถึงคลาสโปรไฟล์การแสดงออกของยีน ( p = 0.587) และการแสดงออกของ PRAME ( p = 0.861) ระหว่างทั้งสองกลุ่ม อภิปราย/สรุป:การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ไม่มีผลต่อการนำเสนอผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังชนิด uveal melanoma ในลักษณะของเนื้องอกทั้งหมด รวมถึงขนาด ระยะ และการแสดงยีน ข้อมูลบ่งชี้ว่าการดูแลผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังชนิด uveal melanoma ที่ศูนย์ของเราไม่มีความล่าช้าอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากการระบาดใหญ่ .

สองปีหลังการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ผู้ป่วยหลายแสนคนเสียชีวิตจากโรคนี้ และมีผู้บาดเจ็บทางอ้อมที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ สังคม และการดูแลสุขภาพจำนวนมาก ผลกระทบสำคัญประการหนึ่งของการระบาดใหญ่คือ ความล่าช้าในการนำเสนอและการหยุดชะงักในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งหลายประเภท เช่น ปอด เต้านม ต่อมลูกหมาก รังไข่ และอื่นๆ  การเปรียบเทียบขนาดเนื้องอกและการแสดงออกของยีนในการนำเสนอในผู้ป่วยมะเร็งผิวหนัง Uveal Melanoma ก่อนและระหว่างการระบาดของ COVID-19

Uveal melanoma เป็นมะเร็งในลูกตาที่พบได้บ่อยที่สุดในผู้ใหญ่ การอยู่รอดหลังจาก 15 ปีคือ 50% และการพัฒนาของการแพร่กระจายจะเพิ่มอัตราการตายอย่างมีนัยสำคัญโดยมีการอยู่รอด 1 ปีประมาณ 15% [ 6 , 7 ] เนื่องจากการพยากรณ์โรคที่ไม่ดีของผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังระยะลุกลาม การตรวจหาและเริ่มต้นการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ จึงมีความสำคัญ น่าเสียดายที่คลินิกจักษุวิทยาและเนื้องอกในตายังไม่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ จำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในคลินิกและโรงพยาบาลที่เป็นโรคตาลดลงได้ทำให้เกิดความกังวลว่าผู้ป่วยจะหลีกเลี่ยงหรือไม่สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลสำหรับภาวะที่อาจเป็นอันตรายต่อสายตา [ 8]. ตัวอย่างเช่น การศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่มีอาการจอประสาทตาลอกออกในช่วงยุคการระบาดใหญ่ได้เพิ่มอัตราการลอกออกของจอประสาทตาและความคมชัดของภาพพื้นฐานที่แย่ลงเมื่อนำเสนอ [ 9 , 10 ] ในด้านเนื้องอกวิทยาทางตา ศูนย์แห่งหนึ่งในอินเดียได้แสดงให้เห็นว่าการล็อกดาวน์ของ coronavirus ทำให้เกิดความล่าช้าและการหยุดชะงักอย่างมีนัยสำคัญในการรักษาเด็กที่เป็นโรคเรติโนบลาสโตมา [ 5 ] การศึกษาของเรามีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ขนาด ระยะการพยากรณ์โรค และการแสดงออกของยีนของเนื้องอกของผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังชนิด uveal melanoma ที่นำเสนอก่อนและหลังเดือนมีนาคม 2020

Dew
เช็คอินสะสมk_misign:maohao3917 k_misign:days
เช็คอินต่อเนื่องk_misign:maohao26 k_misign:days

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 100%

โพสต์ 2022-9-16 16:44:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

TOP