ดู: 96|ตอบกลับ: 1

คำแนะนำสำหรับคนวัยใกล้เกษียณกับประกันกลุ่ม

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Zengeder เมื่อ 2020-7-8 11:41

ท่ามกลางสังคมในปัจจุบัน การใช้ชีวิตของผู้ใหญ่วัยกลางคนที่กำลังจะกลายเป็นวัยเกษียณอีกไม่กี่ปีนั้น นับเป็นเรื่องหนักที่ส่งผลต่อครอบครัวคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะนั่นหมายถึงช่วงชีวิตคุณกำลังเดินทางไปสู่บั้นปลายชีวิตคนแก่ในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว หลายครั้งคุณคงมีความรู้สึกใจหายที่ตัวเราเองอีกไม่นานก็จะต้องกลายเป็นคนแก่ในที่สุด มีชีวิตอยู่แต่บ้านเหงาๆตามประสาคนแก่อย่างนั้นไป

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของคนวัยใกล้เกษียณ ( ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป ) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้นต่อทุกคนอย่างเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นสัญญาณเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพที่กำลังจะปะทุขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่ โดยสถิติที่น่ากังวลใจ มากกว่าร้อยละ 70 ของประชากรคนไทย พบว่าคนไม่มีเงินเก็บเพียงพอต่อค่ารักษาพยาบาลในวัยชราภาพเลย ตรงนี้ส่วนใหญ่อาจหวังพึ่งในระบบสิทธิสุขภาพที่ภาครัฐให้เป็นพื้นฐานเป็นหลัก แต่เมื่อพิจารณาตามความจริงจะเห็นได้ถึงคนที่เข้าถึงการรักษาโรคร้ายแรงในวัยแก่ที่ล่าช้าเกินไป เพราะจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลรัฐมีเยอะมากจนล้นโรงพยาบาล ทำให้ผู้ป่วยคนแก่ที่ล้มป่วยหนักรักษาตัวได้ไม่ทันและสุ่มเสี่ยงต่อชีวิตได้ นอกจากนี้การรักษาโรคที่ล่าช้ายังส่งผลให้ผู้ป่วยมีสุขภาพย่ำแย่กว่าเดิม เสี่ยงต่อโรคร้ายรุมเร้ามากมายอีกด้วย

ดังนั้น องค์กรที่มีคนวัยทำงานที่ใกล้เกษียณอายุ แนะนำว่าควรจัดสิทธิด้าน ประกันกลุ่ม ให้กับเขาด้วยครับ เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คนก่อนวัยเกษียณยังมีเวลาเก็บเงินเพื่อรักษาตัวยามแก่ได้ มีความคุ้มครองที่อุ่นใจครบวงจรแม้ยามป่วยก็รักษาตัวได้ทันเวลา นอกจากนี้ยังถือว่าได้ส่งเสริมคนทำงานก่อนเกษียณให้รู้จักวางแผนการเงินใกล้เกษียณจากการมีประกันกลุ่มที่ดีนั่นเองครับ

ข้อดีสำหรับการทำประกันกลุ่มของคนวัยใกล้เกษียณ

1.ประกันกลุ่มช่วยให้คนเกิดความคิดตระหนักในการวางแผนชีวิตบั้นปลายมากยิ่งขึ้น

2.ส่งเสริมด้านวินัยทางการเงินทางอ้อม

3.ครอบครัวของคนวัยใกล้เกษียณอายุ มีเวลาเตรียมตัวต่อการเงินในอนาคตได้ทันเวลา

man-2550383_960_720.jpg
เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

Dew
เช็คอินสะสม: 3162 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 83 วัน
โพสต์ 2020-7-31 21:30:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP