ดู: 18|ตอบกลับ: 0

ปรับพื้นที่บ้านเก่าเพื่อรีโนเวทสร้างบ้านใหม่ในแบบที่เราชอบ

[คัดลอกลิงค์]

ยังไม่ได้เช็คอิน

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 92%

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
imh2.jpg

หลายคนที่ได้ซื้อบ้านหลังเก่าๆในทำเลที่ดีและเหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย รวมไปถึงบ้านเก่าที่ได้มาเป็นมรดกตกทอดจากครอบครัวที่เป็นแบบบ้านเก่าสมัยก่อน ที่เราอาจจะมองว่าแบบบ้านนั้นไม่ได้ตอบโจทย์การดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นโทนสีบ้าน โทนสีห้อง รวมไปถึงการตกแต่งดีไซน์ของบ้านที่อาจจะไม่เข้ากับยุคสมัย หรือแบบแปลนบ้านที่อาจจะไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภ


การปรับพื้นที่บ้านนั้นต้องทำโดยมืออาชีพผู้มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เท่านั้น เพราะบางส่วนของบ้านเราอาจจะนำมาใช้ประโยชน์ได้ ไม่ใช่การรื้อถอนทุกอย่างออกหมด เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกบริษัทรับรื้อถอนบ้านที่มีความชำนาญในการรื้อถอนอาคาร และรับรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ส่วนในเรื่องการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นสามารถทำได้โดย วางเฟอร์นิเจอร์แบบล้อมวงและไม่จัดชิดติดผนัง มุมนั่งเล่นในบ้านเป็นที่ที่สมาชิกครอบครัวทุกคนพุดคุยปรึกษากัน ฉะนั้นแล้วเฟอร์นิเจอร์ควรจะจัดให้ล้อมวงหรือชิดกันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยกัน ไม่ควรจัดชิดผนังทั้งหมด เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง อีกอย่างหนึ่งที่แนะนำคือการปูพรมรองพื้นเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งตัวไว้บนพรมก็ได้ แต่อย่างน้อยควรให้ขาด้านหน้าของเฟอร์นิเจอร์วางอยู่บนพรม จัดห้องครัวให้เป็นระเบียบอย่างมีระบบ เนื่องจากห้องครัวมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินโดยตรง ฉะนั้นจึงควรดูแลรักษาสิ่งของต่าง ๆ ในห้องครัวไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ เช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของ ตู้อบ รวมไปถึงตู้เย็นให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่วางของสกปรกหรืออาหารเน่าเสียทิ้งไว้ข้ามคืน หากมีควรรีบนำไปทิ้งทันที พร้อมกับจัดสิ่งของต่าง ๆ ที่ใช้แล้วให้เป็นที่เป็นทางด้วย จัดของเป็นเลขคู่สร้างพลังรัก  สำหรับคนที่อยากจะมีใครสักคนเป็นคู่ชีวิตลองมองดูรอบ ๆ ตัวสิว่าของในบ้านอยู่เป็นคู่หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ควรรีบหาของมาจับคู่โดยด่วน เพราะทางฮวงจุ้ยแล้วของใช้ที่ถูกจัดวางเป็นคู่จะช่วยเสริมดวงด้านความรักเหมือนกัน เช่น ถ้าตอนนี้มีเก้าอี้วางอยู่อย่างโดดเดี่ยวในมุมเงียบ ๆ ควรหาเก้าอี้อีกตัวมาวางคู่กัน เพื่อสร้างแรงดึงดูดความรักจากรอบ ๆ ตัว ผนึกกำลัง 3 สีเรียกทรัพย์  สีทุกสีล้วนแต่มีผลกระทบต่ออารมณ์ สีแดงนั้นเป็นตัวแทนของอำนาจและความรุ่งเรือง ส่วนสีม่วงและเขียวนั้นเป็นตัวแทนของความเจริญ ฉะนั้นแล้วทั้ง 3 สีนี้จึงถือเป็นสีมงคลและนิยมมาปรับใช้กับการแต่งบ้าน ตัวอย่างเช่น ใช้พรมปูพื้นสีแดง ทาสีกำแพงด้วยสีม่วงหรือเขียวพาสเทล ใช้ผ้าปูที่นอนลายดอกลาเวนเดอร์ เป็นต้น ติดภาพถ่ายครอบครัวกระชับความสัมพันธ์ ปัญหาชีวิตคู่หรือปัญหาภายในครอบครัวนั้นล้วนมาจากความไม่เข้าใจ และอีกสาเหตุหนึ่งอาจมาจากการผิดหลักฮวงจุ้ย การติดรูปคู่และภาพครอบครัวที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มของสมาชิกในครอบครัวไว้ตามทางเดินหรือห้องนั่งเล่นจะช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะเป็นการช่วยเตือนความทรงจำในช่วงที่มีความสุขด้วยกัน แต่สำหรับห้องนอนแนะนำให้ติดรูปคู่หรือรูปแต่งงานจะดีกว่า
ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP