ดู: 1932|ตอบกลับ: 7

" กีวีชีสเค๊ก" : ครัวคุณกุ้ง

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 391 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 85 วัน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x

"กีวีชีสเค๊ก" : ครัวคุณกุ้ง


5.jpg


6.jpg



7.jpg



8.jpg


วันนี้กุ้งมีสูตรทำชีสเค๊กแบบง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากค่ะ

อิอิ ดัดแปลงเองเนื่องจากเสียดาย เวลาต้องตัดบางส่วนออกไป

เพราะพอเหลือก็ใช้ทำอะไรไม่ได้อีก เลยออกมาเป็นแบบง่ายๆ แบบนี้ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

ไม่ยากแบบที่คิด แถมออกมาอร่อยฟินเฟร่ออออ





สูตรแบบง่ายๆ นะคะ

แคร๊กเกอร์บดละเอียด 200 กรัม (เพิ่มลดแล้วแต่ชอบค่ะ)
เนย 100 g


ฟิลาเดลเฟีย ครีมชีส 250 g
วิบปิงครีม 250 g
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
น้ำกีวี ถ้าไม่มีก็น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
เจลาติน ๗ กรัม
วานิลา ๑ ช้อนชา
กีวี 5 ผล
(ส่วนผสมข้างบนนี้ไม่รวมน้ำซอสกีวีที่ราดนะคะ )

ผสมแกรมแคร้กเกอร์ที่บดละเอียดกับเนยละลาย
ให้ส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วนำไปกรุฐานพิมพ์ให้แน่น
โดยใช้ก้นแก้วกดให้แน่นๆ ถ้าไม่แน่นพอ เวลาถอดจะแตกได้ค่ะ
ใช้พิมพ์เค๊ก 1 ปอนด์ แบบถอดได้นะคะ สูตรนี้จะได้ 2 อันค่ะ
ใครอยากอบ ก็อบสัก 10 นาทีก็ได้ค่ะ  ถ้าใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องอบ
นำไปใส่ตู้เย็นไว้เลยค่ะ




เอาน้ำกีวี หรือน้ำเปล่าใส่ในถ้วยเล็กๆ แล้วค่อยๆโรยผงเจลาตินลงไปในน้ำจนหมด
ทิ้งไว้สักพักเจลาตินจะค่อยๆพองขึ้น ประมาณ ๕ นาที
จากนั้นเอาน้ำใส่กระทะ ต้มให้น้ำร้อนแต่ไม่ต้องเดือด
เอาถ้วยเจลาตินวางลงในกระทะ ปิดไฟในเตา
รอให้เจลาตินละลาย เขย่าๆถ้วยเล็กน้อย
ให้แน่ใจว่าเจลาตินละลายแล้ว วางพักไว้ก่อน

ปั่นครีมชีสให้เนียน เสร็จแล้วใส่โยเกิร์ต ปั่นให้เนียนอีกรอบ พักไว้




ผสมไข่กับน้ำตาล คนให้เข้ากัน
เสร็จแล้วใสวิปปิงครีมลงไปคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ
เปิดไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนส่วนผสมไปเรื่อยๆจนไข่สุกและข้น
เสร็จแล้วใส่เจลาตินลงไปคนให้เร็วๆ จนเข้ากัน ยกลงจากเตา
จากนั้นจึงค่อยๆตักชีสที่ตีไว้ใส่ลงไปในหม้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ใส่วานิลาลงไป คนๆส่วนผสมอีกครั้ง
กรองส่วนผสมด้วยกระชอนตาถี่ๆ เนื้อเค้กจะได้เนียนๆ
หรือจะผ่านไปเลยก็ได้ค่ะ อิอิ
นำกีวีปอกเปลือกฝานเป็นแว่นเรียงให้สวยงามในแคร๊กเกอร์ด้านข้าง
เสร็จแล้วก็เทส่วนผสมลงในพิมพ์เขย่าเล็กน้อยให้ส่วนผสมเรียบเสมอกันดี
นำพิมพ์ชีสเค้กไปใส่ไว้ในตู้เย็นให้เค้กเซ็ทตัวอย่างน้อย ๔ ชั่วโมง

ส่วนซอสกีวีที่ราดก็ทำง่ายๆ ด้วยการนำกีวีปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำตาล และใส่น้ำกีวี  
ตั้งไฟคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ค่อย ๆ ใส่ ให้พอข้นๆ ก็พอค่ะ
ชิมรสตามชอบเลยนะคะ  




ไม่ใช่แม่ครัวมืออาชีพ แค่รักในการทำอาหาร และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก












เกณฑ์การให้คะแนนเครดิต เงินยูโร จิตพิสัย ทองคำ ย่อ เหตุผล
KuLaSaNg + 10 + 10 + 10 + 10 เยี่ยมมากๆ
คะแนนรวม: เครดิต + 10  เงินยูโร + 10  จิตพิสัย + 10  ทองคำ + 10 
เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ

คำแนะนำ

ข้อมูลสาธารณะบางส่วนที่รวบรวมอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากอินเทอร์เน็ต โปรดตรวจดูว่ามีกระทู้ที่มีเนื้อหาในทางเดียวกับที่กำลังจะตั้งกระทู้ เพื่อจะได้ไม่เป็นการซ้ำซ้อนกัน ข้อความหรือข้อมูลที่เสนอดังกล่าว อาจนำมาซึ่งการเปิดเผยที่มาและข้อมูลส่วนตัวของผู้เสนอข้อความนั้นได้โดยไม่ถือว่าเป็นการละเมิด สิทธิ์ส่วนบุคคล สมาชิกที่ไม่ปฏิบัติตามกฏ จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความ หรือ กระทู้
หากคุณพบว่ามีกระทู้ในเว็บไซต์ที่ละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ กรุณาติดต่อเรา เราจะทำการลบทิ้งโดยทันที

เช็คอินสะสม: 329 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน
โพสต์ 2016-6-14 17:23:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่ากินจุง มาบอกสูตรกันเเบบนี้ ต้องแอบไปฝึกบ้าง อิอิ

แสดงความคิดเห็น

อิอิ ลองดูนะคะ ไม่ยาก รับประกันความอร่อยค่ะ  โพสต์ 2016-6-14 17:33
เช็คอินสะสม: 2048 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 77 วัน
โพสต์ 2016-6-14 17:37:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอ2จานครับ น่าหม่ำมาก

แสดงความคิดเห็น

ให้สามเลยค่ะ อิอิ  โพสต์ 2016-6-14 19:43
เช็คอินสะสม: 2503 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 81 วัน
โพสต์ 2016-6-14 18:26:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าทานมากเลยครับ

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณนะคะ  โพสต์ 2016-6-14 19:43
Dew
เช็คอินสะสม: 3168 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 89 วัน
โพสต์ 2016-6-14 22:11:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you

ตอบกระทู้

สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

TOP