ดู: 25|ตอบกลับ: 1

Google Adwords (Search Engine)

[คัดลอกลิงค์]
เช็คอินสะสม: 2 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

สมาชิก kulasang.net เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก Sign in with facebook

x
          ตอนนี้ถ้าจะพูดถึง Search Engine (เสิร์ชเอนจิน) คงหนีไม่พ้น Googleเหมือนคำพูดขำๆ ที่บอกว่า อยากหาอะไร ให้ไปถามอากู๋ จึงไม่แปลกที่ Google จะเข้ามามีบทบาทในการโฆษณาหรือการตลาดออนไลน์มากขึ้นแถมยังเป็น Search Engine ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะตอนนี้ ใครอยากหาอะไร ก็พิมพ์ google ก่อนเลย

          นั่นเป็นสาเหตุให้Google ได้รับความสนใจจากนักการตลาดเป็นอย่างมาก รวมถึงเจ้าของธุรกิจที่ต้องการให้สินค้าและบริการ ไปอยู่ในหน้าแรก ไปติดอันดับใน Google เพื่อให้ผู้ซื้อหรือลูกค้าติดต่อกลับมาและเกิดยอดซื้อนั่นเอง

          สำหรับวิธีที่จะให้สินค้าหรือบริการของธุรกิจติดหน้าแรกของ Google นั้น มี 2 วิธี หลาย ๆท่านคงเคยได้ยินกันนะคะ

1. Google Adwords หรือ การทำ SEM(Search Engine Marketing)
          คือการจ่ายค่าโฆษณาเพื่อให้สินค้าหรือบริการของธุรกิจ ไปอยู่ในหน้าแรก หรือแม้แต่อยู่ในอันดับแรกของ Googleโดยจ่ายค่าโฆษณาเป็นการคลิกต่อครั้งหากเลือกทำการตลาดสินค้าหรือบริการของธุรกิจด้วยวิธีนี้แล้ว ก็สามารถติดหน้าแรกอันดับหนึ่งของ Google ได้เลย เพียงแต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาสูงถ้าหาก Keyword ที่เลือกมีการแข่งขันสูง

2. SEO คือ Search Engine Optimization
          คือการทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และติดหน้าแรก Google ได้โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณา แต่จะมีหลายปัจจัยที่ต้องทำเพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจสามารถไปติดหน้าแรกของ Google ได้อย่างไรก็ตาม หากธุรกิจประเภทเดียวกับคุณจ่ายค่าโฆษณาก็จะได้อยู่ในอันดับแรกของหน้า Google เช่นเดียวกัน

          ดังนั้นการทำการตลาดบนหน้าGoogle ทั้ง 2 วิธีนี้ จึงมีข้อดี ข้อเสียต่างกันแต่จะเลือกใช้วิธีใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสินค้า และวัตถุประสงค์ในการโฆษณานั่นเอง

          ในบทความนี้จะขอพูดถึง Google Adwords หรือ การทำ SEM (Search EngineMarketing)ค่ะ อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้ว ว่าเป็นการทำการตลาดแบบเสียค่าโฆษณาและเสียเป็นค่าคลิก ถึงแม้จะสามารถควบคุมงบต่อคลิกได้ แต่อาจจะไม่สามารถควบคุมจำนวนคลิกได้ทำให้งบประมาณไม่แน่นอน เจ้าของกิจการหรือผู้โฆษณา ต้องรับทราบอย่างหนึ่งว่าจำนวนคลิก ไม่ได้การันตี หรือรับรองยอดขายเสมอไปเพราะปัจจัยที่ทำให้เกิดยอดขายหรือการซื้อซ้ำที่นักการตลาดชอบนั้น มีอีกหลายอย่างที่จะได้ติดตามกันในบทความต่อ ๆ ไปค่ะ

          หัวใจของการทำ GoogleAdwords หรือแม้แต่การทำ SEO ก็ตาม อันดับแรกที่สำคัญมาก ๆ คือ Keywordค่ะ

          ถ้าถามว่า Keywordคืออะไรคงพูดได้ง่าย ๆ ว่า คือสินค้า หรือบริการของธุรกิจนั่นเอง แล้วสำคัญอย่างไรล่ะ Keywordจะนำไปสู่การวางแผนโฆษณาที่ได้ผลนั่นเองค่ะไม่ว่าธุรกิจจะเลือกโฆษณาบนGoogle หรือ แฟนเพจ Facebook ก็ตาม เรียกได้ว่า Keyword นี้มีความสำคัญมากเลยทีเดียว ถึงแม้นิยามของคำว่า Keyword จะดูเหมือนง่ายแต่การจะทำให้โฆษณา หรือการทำการตลาดสำเร็จนั้น ไม่ง่ายเลยค่ะ
แล้วทำไมถึงไม่ง่ายล่ะ...To be continue

ขอบคุณเนื้อหาและสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.upmedio.com/google-adwords/

#Marketing #4P #DigitalMarketing #Digital #การตลาด #ดิจิตอล#Google #Ads #GoogleAds #GoogleMarketing #Adword #GoogleAdword

เยี่ยมชมล่าสุด โหมดรูปภาพโหมดรายชื่อ
I Love KulaSang.Net
Dew
เช็คอินสะสม: 3136 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 57 วัน
โพสต์ 2020-6-20 12:37:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Thank you very much.

I Love KulaSang.Net
TOP